Người phụ nữ sinh 9 con cùng lúc

Bộ Y tế Mali mới đây cho biết một phụ nữ trẻ tại nước này đã sinh 9 con cùng lúc, mặc dù trước đó các bác sĩ nói cô chỉ mang thai 7 bé. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Reuters

Theo trang The Guardian (Anh), cô Halima Cisse, 25 tuổi, đã sinh 5 bé gái và 4 bé trai theo phương pháp sinh mổ. Cisse sinh nhiều hơn 2 con so với kết quả siêu âm.

Hôm 30/3, Chính phủ Mali đã đưa Cisse, bà mẹ sinh sống ở phía bắc đất nước Tây Phi nghèo khó, đến Maroc để sinh con và được chăm sóc tốt hơn. Trường hợp mang thai của cô Cisse đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông .

Bộ trưởng Y tế Mali, bà Fanta Siby, nói: “Cho đến nay, người mẹ và các em bé đều ổn định”. Sản phụ cùng 9 đứa trẻ sẽ được đưa về nước sau vài tuần nữa.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Maroc Rachid Koudhari cho biết ông chưa từng chứng kiến ca sinh nào như vậy ở trong nước. Các trường hợp mang thai 7 rất hiếm, mang thai 9 lại càng hiếm hơn.

Theo truyền thông địa phương, các bác sĩ từng lo lắng cho sức khỏe của Cisse cũng như cơ hội sống sót của các con cô. Các biến chứng y khoa trong nhiều ca sinh nở tương tự thường khiến một số trẻ sơ sinh không qua khỏi. 

Bộ trưởng Siby đã gửi lời chúc mừng tới đội ngũ y tế Mali và Maroc, bởi sự chuyên nghiệp của họ đã mang lại kết quả hạnh phúc của thai kỳ này.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19
Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19

Tại một trường học có 20 học sinh mất đi người thân vì COVID-19, nỗi sợ hãi của các em và cái giá phải trả trong làn sóng lây nhiễm hiện nay có thể là quá cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN