Người Mỹ đổ xô đến chiêm ngưỡng hoa xác thối khổng lồ 10 năm mới nở một lần

Trên 1.000 người đã đổ xô đến trạm xăng bỏ hoang ở khu vực Vịnh San Francisco (Mỹ) để chiêm ngưỡng một bông hoa xác thối, loại được đặt tên theo mùi hôi thối mà nó tỏa ra khi nở.

Chú thích ảnh
Hoa xác thối có tên khoa học là Amorphophallus titanum. Ảnh: AP

Theo trang Guardian (Anh), anh Solomon Leyva, chủ sở hữu một vườn ươm ở Alameda, người kinh doanh các loại cây đặc biệt quý hiếm, đã đăng trên mạng xã hội về cây hoa xác thối của mình. Khi thấy nhiều người quan tâm đến cây hoa khổng lồ đang nở rộ, anh quyết định chia sẻ loài cây quý hiếm với những người xung quanh mình.

Đầu tuần này, Leyva đã đưa hoa xác thối đến một trạm xăng bỏ hoang để nhiều người có thể chiêm ngưỡng nó. Bất ngờ, hàng dài người đã kéo đến để được tận mắt chứng kiến loài hoa này, San Francisco Chronicle đưa tin.

“Tôi lấy xe, đi xuống nhà kính, đưa bông hoa lên xe với sự giúp đỡ của một người bạn, lái xe đến đây và mọi người bắt đầu kéo đến xem”, Leyva kể lại.

Leyva thư giãn trên một chiếc ghế cắm trại tại trạm xăng cũ và kiên nhẫn trả lời lại nhiều lần những câu hỏi tương tự nhau. Anh ước tính rằng đến 4 giờ chiều, ít nhất 1.200 người dân đã đến chiêm ngưỡng bông hoa.

“Mọi người nói rằng khi một bông hoa tương tự được trưng bày ở San Francisco trước đó, họ phải chờ hàng giờ để ngắm bông hoa qua một hàng rào chắn. Họ không được đến gần”, Leyva chia sẻ. “Tôi nghĩ rằng mọi người đều muốn đến gần, lắc và ngửi bông hoa”.

Chú thích ảnh
Mọi người xếp hàng dài để chiêm ngưỡng bông hoa xác thối quý hiếm ở Alameda. Ảnh: AP

Cặp đôi Himanshu và Sayali Jain đã mang theo cậu con trai 3 tuổi của họ đến đây sau khi bức ảnh bông hoa được đăng tải trên mạng xã hội.

 “Tôi chỉ muốn cảm ơn anh ấy, vì tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ được nhìn thấy nó”, Sayali Jain nói

Hoa xác thối là loài thực vật nở hoa lớn và thuộc dạng hiếm nhất trên thế giới, được phát hiện lần đầu tiên ở Sumatra, Indonesia vào năm 1878, bởi nhà thực vật học người Italia Odoardo Beccari. Cây chỉ mọc trong tự nhiên trên những sườn đồi dốc cao 365 mét so với mực nước biển. Loài hoa này nổi tiếng do mùi hương và màu sắc giống với thịt ôi thối khi nở.

Theo Vườn bách thảo Mỹ, loài hoa xác thối cực kỳ hiếm, với số lượng gần 1.000 loài còn lại trong tự nhiên. Nó có thể cao tới 3,6 mét và mất khoảng một thập kỷ để nở hoa. Trong thời gian đó, nó tiết ra mùi bất thường để thu hút các loài thụ phấn, và sau đó chết trong vài ngày.

Vào năm 2016, những du khách đến thăm một bông hoa xác thối tại vườn thực vật New York đã mô tả mùi hương của nó rất khác nhau. Nhiều người nói hoa xác thối có 5 mùi: mùi mồ hôi, mùi tỏi, mùi thịt đang phân hủy, mùi phân người và cả mùi cá đang thối rữa.

Hải Vân/Báo Tin tức
Lợi dụng kẽ hở để ăn gà rán miễn phí suốt 6 tháng, thanh niên bị phạt tù 2,5 năm
Lợi dụng kẽ hở để ăn gà rán miễn phí suốt 6 tháng, thanh niên bị phạt tù 2,5 năm

Mới đây, một nam thanh niên Trung Quốc đã bị kết án 2,5 năm tù vì lừa đảo 31.000 USD (714 triệu đồng) từ thương hiệu gà rán KFC bằng cách lợi dụng sơ hở của ứng dụng để đặt hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN