Người đàn ông sống bên thi thể thối rữa của mẹ và anh trai suốt 1 năm

Do chấn thương tâm lý sau cái chết liên tiếp của mẹ và người anh sinh đôi, một người đàn ông đã sống cùng thi thể thối rữa hai người suốt một năm trời trong căn hộ của gia đình.

Căn nhà nơi Robert sống cùng thi thể người mẹ và anh trai sinh đôi chết cách đây 2 năm. Ảnh: Kare 11

Đối tượng là Robert James Kuefler (60 tuổi) đến từ bang Minnesota (Mỹ). Trả lời hãng tin AP, Robert chia sẻ: “Tôi bị chấn thương tâm lý. Tôi phải làm gì”,  giải thích lí do vì sao ông ta không thông báo cái chết của hai người thân cho lực lượng chức năng.

Do đã di chuyển thi thể người anh trai, nên Robert bị buộc tội “can thiệp vào thi thể người chết hoặc hiện trường”. Robert cho biết cả mẹ lẫn anh trai sinh đôi của ông đều chết vì nguyên nhân tự nhiên vào năm 2015. Mẹ ông – bà Evelyn Kuefler (94 tuổi) chết vào tháng 8/2015 trong khi anh trai ông Richard Kuefler chết trước đó mấy tháng.

Vài tháng sau cái chết của họ, Robert viết thư cho các thành viên còn lại trong gia đình trong một chiếc thiệp Giáng sinh, nói rằng cả hai sức khỏe yếu và không thể nói chuyện qua điện thoại cũng như không muốn khách đến thăm.

Mãi cho đến tận tháng 9/2016, cảnh sát mới phát hiện ra hai thi thể, khi một người hàng xóm báo tin cho cảnh sát rằng cô thấy vườn bên nhà Robert mọc kín cỏ và đã từ lâu không có ai hoạt động trong nhà.

Trong một bản cáo trạng của tòa án, khi được tìm thấy, thi thể người mẹ đã bị phân hủy và lộ xương, trong khi thi thể người anh trai đã chuyển sang thể “hoại tử khô”.


Robert cho biết các khoản trợ cấp xã hội và thương tật chuyển đến tài khoản mẹ và anh trai ông đều không bị động vào hoặc rút ra. Giới chức liên bang vẫn đang điều tra tính thực hư của lời khai nhận.

Cảnh sát trưởng thành phố White Bear Lake, ông Dale Hager cho biết giới chức quyết định khởi tố một bản án nhẹ dành cho Robert nhằm giúp ông có được sự trợ giúp về mặt tâm lý thông quá hệ thống tòa án.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản