Rùng rợn vụ án thầy lang ăn thịt người ở Nam Phi

Nỗi sợ hãi đã bao trùm ngôi làng Shayamoya ở tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi sau khi một xác chết không đầu được phát hiện tại đây. Còn tại nhà nghi phạm, cảnh sát phát hiện 8 cái tai người trong một chiếc nồi.

Nhiều phần thi thể người được phát hiện trong nhà thầy lang.

Theo BBC, gia đình cô Zanele Hlatshwayo, 25 tuổi, người đã mất tích kể từ tháng 7, tin rằng cô là nạn nhân của một đường dây ăn thịt người. Cho đến nay, 5 đối tượng bị tình nghi có liên quan đã bị bắt giữ.

Thi thể bị phân hủy của nạn nhân xấu số được phát hiện vào tuần trước, sau khi một người đàn ông xưng là thầy lang đến tự thú và khai nhận với cảnh sát rằng ông đã quá mệt mỏi với việc ăn thịt người.

Ban đầu, cảnh sát đã bỏ qua không xét tới lời khai của đối tượng này. Chỉ đến khi người đàn ông đưa ra bằng chứng là một bàn tay và bàn chân dính máu thì ông ta mới bị bắt giữ. Người này đã dẫn cảnh sát tới nơi ở của ông ta. Tại đây, cảnh sát đã phát hiện 8 cái tai người trong một nồi nấu ăn. “Món ăn” này được cho là chế biến cho các khách hàng của nghi phạm, những người tin rằng họ có phép thuật tạo ra tiền, quyền lực và sự bảo vệ. Những phần cơ thể người khác được tìm thấy trong một chiếc vali.

Máu và quần áo bị rách nát của nạn nhân Hlatshwayo được tìm thấy giữa các phần cơ thể trong nhà gã thầy lang tàn ác. Gia đình nạn nhân đã nhận diện bộ quần áo của cô. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm ADN để xác nhận liệu những phần cơ thể còn lại có phải của cô Zanele Hlatshwayo hay không.

Căn chòi mà thầy lang ăn thịt người thuê tại Rensburgdrift.

Thầy lang có hành động táng tận lương tâm sống tại chòi thuê tại Rensburgdrift gần Escourt.Ông ta thuê căn chòi của Philani Magubane, người có em trai cũng bị bắt giữ vì tình nghi là kẻ đồng lõa với nghi phạm.


Ông Mthembeni Majola, một chính trị gia địa phương, đã triệu tập họp khẩn cấp sau khi những kẻ tình nghi ăn thịt người xuất hiện lần đầu tại tòa vào tuần trước. "Một số người dân thú nhận đã nghe lời khuyên của thầy lang này và đã từng ăn thịt người," ông Majola nói. Trong khi đó, bà Phepsile Maseko, thuộc Tổ chức Lang y Nam Phi, đã lên án hành động ăn thịt người này. Bà cho biết nghi phạm là một thầy lang giả muốn làm giàu cho bản thân và đã "khiến công việc thiêng liêng của chúng tôi mang tiếng xấu".

5 nghi phạm của vụ án ăn thịt người chấn động Nam Phi đã bị đưa ra trước tòa hôm 28/8, trong khi nhiều người biểu tình phản đối dữ dội bên ngoài tòa. Dự kiến, phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 tới.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Chú chó Texas ‘biết trước’ siêu bão Harvey, lo sẵn lương thực?
Chú chó Texas ‘biết trước’ siêu bão Harvey, lo sẵn lương thực?

Chú chó tha túi thức ăn trên phố ở bang Texas, Mỹ đã trở thành “người hùng” vì có vẻ như chú đã biết trước và “chuẩn bị” lương thực cho siêu bão Harvey.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN