Người đàn ông nhiều vợ, đông con nhất thế giới qua đời 

Ông Ziona Chana - được tin rằng là người đàn ông có nhiều vợ, đông con nhất thế giới - vừa qua đời ở tuổi 76 tại bang Mizoram, Ấn Độ. 

Chú thích ảnh
Ông Ziona Chana cùng gia đình của mình. Ảnh: Getty

Hãng BBC đưa tin ông Chana qua đời hôm 13/6 để lại 38 người vợ, 89 người con và 36 người cháu. Thông tin này đã được người đứng đầu bang Mizoram là ông Zoramthanga xác nhận trên mạng xã hội Twitter. 

Các bác sĩ tiết lộ với hãng thông tấn PTI rằng ông Chana bị tiểu đường và cao huyết áp. Tình trạng của người chủ gia đình đông đúc nhất thế giới này đã xấu đi sau khi một thời gian tự điều trị tại nhà riêng. Ông được đưa đến bệnh viện vào tối 13/6 và được bác sĩ thông báo là đã chết. 

Mặc dù còn nhiều tranh cãi liên quan đến kỷ lục của gia đình ông Chana, không thể phủ nhận tên tuổi của ông đã thu hút du khách đến với ngôi làng Baktawng ở miền Đông Bắc Ấn Độ này. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã tìm đến để tận mắt chứng kiến cuộc sống theo chế độ đa thê của ông Chana. 

Được biết, ông Ziona Chana sinh ngày 21/7/1945. Ông gặp người vợ cả năm 17 tuổi, khi đó bà hơn ông 3 tuổi. Giới chức địa phương nhận xét, mặc dù rất đông người, nhưng gia đình ông Chana rất kỷ luật và có tổ chức. 

Chú thích ảnh
Ngôi nhà nơi đại gia đình ông Chana sinh sống. Ảnh: Getty

Đại gia đình sống cùng nhau trong một ngôi nhà bốn tầng có tên "Chuuar Than Run", nghĩa là “Ngôi nhà thế hệ mới” với 100 phòng. Các bà vợ ở chung phòng ngủ tập thể gần phòng ngủ riêng của ông Chana.

Người vợ lớn tuổi nhất tên là Zathiangi phụ trách quán xuyến các công việc hàng ngày của gia đình. Theo tờ Economic Times, cần đến gần 100 kg gạo, 60 kg khoai tây và 30 con gà để nấu bữa tối cho gia đình đông người nhất thế giới này.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Người Hàn Quốc trải nghiệm các chuyến bay quốc tế không có điểm đến
Người Hàn Quốc trải nghiệm các chuyến bay quốc tế không có điểm đến

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành vận tải hàng không thế giới, một số hãng hàng không đã triển khai những dịch vụ hoàn toàn mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN