Người đàn ông bị bắt 5 lần trong 3 ngày vì quá giống tù nhân đang bị truy nã

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt 5 lần chỉ trong 3 ngày vì có ngoại hình quá giống tên tội phạm vượt ngục đang bị truy nã.

Chú thích ảnh
Người đàn ông Trung Quốc bị cảnh sát bắt nhầm và tên tội phạm Zhu (bên trái). Ảnh: O.C

Tờ Thời báo Hoàn cầu gần đây đã đưa tin về câu chuyện hy hữu của một người đàn ông giấu tên sống tại thành phố Bạch Thành, tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc. Người này đã liên tiếp bị người dân địa phương nhận nhầm là tên tội phạm đang bị truy nã và gọi cảnh sát đến bắt. Chỉ trong 3 ngày, cảnh sát đã nhận được 5 cuộc gọi của người dân báo nhìn thấy đối tượng giống tên tội phạm bỏ trốn có tên Zhu Xianjian, nhưng thực tế lại không phải. 

Trước đó, vào tháng 10, tên Zhu Xianjian đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở tỉnh Cát Lâm. Giới chức đang cố gắng tìm kiếm hắn ta và treo thưởng 150.000 nhân dân tệ cho những ai cung cấp manh mối về nơi ẩn náu của đối tượng. Sau đó, họ đã quyết định tăng phần thưởng lên 700.000 nhân dân tệ. Điều này khiến Zhu thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân ở nơi chỉ có thu nhập trung bình 2.000 nhân dân tệ/tháng. Tuy nhiên, người đàn ông có ngoại hình giống hệt tên tội phạm này lại không may mắn khi liên tục phải gặp rắc rối.

Đáng buồn thay cho người đàn ông vô tội, những bức ảnh về Zhu và phần thưởng hấp dẫn do chính quyền đưa ra đã xuất hiện trên các đài truyền hình khắp tỉnh Cát Lâm, khiến anh ta trở thành mục tiêu của nhiều người. Người đàn ông này có các đặc điểm khuôn mặt giống hệt Zhu và thậm chí cả kiểu tóc cũng không khác gì tên tội phạm này. Thậm chí, một vài người trên mạng xã hội còn khuyên rằng người đàn ông nên đeo thẻ căn cước trước cổ mỗi lần đi ra ngoài để tránh bị nhầm là tội phạm.

May mắn, cơn ác mộng của người đàn ông đã kết thúc vào ngày 28/11, khi Zhu cuối cùng đã bị cảnh sát bắt giữ. Sau khi Zhu bị bắt, nhiều người đã để lại lời chúc mừng người đàn ông vì thoát kiếp “kẻ song trùng” và không còn phải lo lắng sẽ bị người dân nhận nhầm cũng như cảnh sát tới bắt đi.

Vân Khánh/Báo Tin tức
Nhà leo núi được chia nửa kho báu tìm được từ vụ rơi máy bay 50 năm trước
Nhà leo núi được chia nửa kho báu tìm được từ vụ rơi máy bay 50 năm trước

Nhà leo núi tìm thấy hộp đá quý có khả năng bị rơi từ vụ tai nạn máy bay 50 năm trước đã được chia một nửa số kho báu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN