Người đàn ông đeo tay giả đi tiêm vaccine COVID-19 để lấy giấy chứng nhận

Giới chức Italy cho hay một người đàn ông ở nước này đã đeo tay giả hòng đánh lừa nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho mình để được cấp giấy chứng nhận.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Unsplash

Đài BBC dẫn lời cảnh sát địa phương ngày 3/12 cho biết mặc dù cánh tay bằng silicon có màu sắc giống hệt tay thật nhưng đã không thể đánh lừa nổi người nhân viên y tế cẩn trọng hôm đó.

Người đàn ông này khoảng 50 tuổi, sống tại thành phố Biella ở Đông Bắc Italy. Vì không muốn tiêm vaccine mà lại cần giấy chứng nhận tiêm chủng, ông ta đã bọc phần tay giả ở bên ngoài cánh tay của mình và đến điểm tiêm vaccine. Nữ y tá khi kéo tay áo của người đàn ông kể trên lên để chuẩn bị tiêm vaccine thì nhận thấy phần da cánh tay đàn hồi giống như cao su, lạnh và nhợt nhạt. 

Người này đã cố gắng thuyết phục nữ y tá nhắm mắt làm ngơ nhưng cô đã nhanh chóng trình báo ông ta với cảnh sát vì tội lừa đảo. 

Người đứng đầu chính quyền vùng Piedmont, ông Albert Cirio đánh giá sự việc này hết sức nghiêm trọng, đi ngược lại với những nỗ lực và sự hy sinh của toàn cộng đồng trong đại dịch COVID-19, về cả tính mạng con người lẫn thiệt hại về kinh tế lẫn xã hội. 

Vụ gian lận trên xảy ra ngay trước ngày Italy siết chặt các quy định hạn chế đối với những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19. Cụ thể, từ ngày 6/12, việc ăn uống tại nhà hàng, tham quan bảo tàng, rạp chiếu phim và tham dự các sự kiện cộng đồng tập trung đông người sẽ chỉ dành cho người đã tiêm vaccine hoặc vừa khỏi COVID-19 trong 6 tháng.  

Trước đó, hồi tháng 8, Italy đã yêu cầu người dân xuất trình "thẻ thông hành" gồm chứng nhận tiêm chủng, chứng nhận vừa khỏi COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2 để được đến những địa điểm công cộng kể trên. 

Italy là quốc gia châu Âu đầu tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 vào đầu năm 2020. Hiện đất nước này cũng đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể Omicron mới. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
COVID-19 tới 6h sáng 6/12: Thêm 3.800 ca tử vong; Anh-Pháp-Đức dẫn đầu ca nhiễm mới
COVID-19 tới 6h sáng 6/12: Thêm 3.800 ca tử vong; Anh-Pháp-Đức dẫn đầu ca nhiễm mới

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 400.000 ca nhiễm và 3.815 ca tử vong. Ba nước Anh, Pháp, Đức lần lượt dẫn đầu thế giới về ca nhiễm mới trong bối cảnh biến thể Omicron đang gây lo ngại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN