Người Canada vẫn chuộng máy tính xách tay và để bàn

Một nghiên cứu mới của Công ty tư vấn dịch vụ hàng đầu Canada, Deloitte, cho biết trong bối cảnh bùng nổ các sản phẩm công nghệ mới cao cấp nhỏ, nhẹ, giá thành vừa phải và rất tiện lợi cho việc trình duyệt mạng như máy tính bảng hay các loại điện thoại thông minh, người dân Canada vẫn ưa chuộng việc sử dụng máy tính xách tay và máy tính để bàn.

 

Người Canada vẫn chuộng máy tính xách tay và để bàn. Ảnh: Internet.

 

Trong báo cáo dự báo về xu hướng sử dụng các sản phẩm công nghệ cao trong năm 2013, Deloitte phủ nhận những thông tin cho rằng máy tính bảng màn hình cảm ứng sắp thế chỗ các loại máy tính xách tay và để bàn. Deloitte cho biết trong năm 2012, đã có khoảng 80% các dữ liệu chuyển tải qua mạng Internet được thực hiện qua các máy tính xách tay và máy tính để bàn và xu hướng này đang tiếp tục tăng lên.

 

Ông Duncan Stewart, Giám đốc nghiên cứu về công nghệ, truyền thông và viễn thông của Deloitte ở Toronto, nói: "Đơn giản là mọi người vẫn thích sử dụng màn hình lớn hơn. Họ có thể xem các bộ phim trong nhiều giờ, chơi các trò chơi điện tử, trong khi vẫn có thể sử dụng các tiện ích khác như kiểm tra Facebook. Bên cạnh đó việc có kèm bàn phím và chuột vẫn là rất cần thiết trong khi thực hiện các tính toán". Ông Stewart nói thêm là các loại điện thoại thông minh trung bình chỉ có màn hình khoảng 3 insơ và máy tính bảng có thể có màn hình từ 7 đến 10 insơ đôi khi không thỏa mãn được nhu cầu của người sử dụng.

 

Báo cáo của Deloitte cũng cho biết mặc dù máy tính bảng và điện thoại thông minh phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, doanh số bán hàng máy tính xách tay và để bàn vẫn tăng rất ấn tượng. Công ty này ước tính sẽ có khoảng 1,6 tỷ máy tính cá nhân được sử dụng trên toàn cầu trong năm 2013, so với con số 1,4 tỷ của năm 2010. Trong khi đó, số lượng máy tính bảng và điện thoại thông minh có số liệu tương ứng là 300 triệu và 1,5 tỷ chiếc.

 

 

TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản