Nga: Nhiều người cố tình bị ngộ độc thực phẩm để nhận tiền bồi thường

Sau khi chủ một chuỗi siêu thị ở Nga thông báo sẽ trả 11.000 USD cho bất kỳ ai bị ngộ độc do sử dụng sản phẩm của siêu thị, nhiều người đã cố tình bị nhiễm độc để nhận tiền bồi thường.

Chú thích ảnh
Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), đầu tháng này, chuỗi siêu thị Zhiznmart tại thành phố Yekaterinburg đã bị chỉ trích vì bán các sản phẩm thực phẩm nhiễm khuẩn, khiến ít nhất 18 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Do đó, một số nhà cung cấp đã từ chối hợp tác với siêu thị này.

Sau khi danh tiếng bị ảnh hưởng, người sáng lập Zhiznmart đã đưa ra một tuyên bố táo bạo trước công chúng rằng sẽ bồi thường cho bất kỳ người nào được chứng minh bị ngộ độc khi sử dụng sản phẩm của siêu thị với số tiền 11.000 USD. Cam kết của ông đã lan truyền rộng rãi và không lâu sau, một số người đã cố tình gây ngộ độc để nhận tiền bồi thường.

Kênh Telegram Baza đưa tin nhiều người đã tìm đến siêu thị này để mua thực phẩm với hy vọng sẽ bị ngộ độc. Một số người khác thậm chí còn dùng đến cách liếm trứng ngay trong siêu thị để tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Ông Ivan Zaichenko, người sáng lập Zhiznmart, cho biết: “Theo thông tin mới nhất, Rospotrebnadzor - cơ quan phụ trách về phúc lợi và bảo vệ người tiêu dùng liên bang và các bệnh viện địa phương đã nhận được hàng loạt cáo buộc ngộ độc thực phẩm liên quan đến Zhiznmart mà không có bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào”.

Ông cho biết nếu Zhiznmart bị kết tội liên quan đến nguyên nhân gây ngộ độc cho bất kỳ người nào trong số 18 trường hợp đang được Rospotrebnadzor điều tra, chuỗi siêu thị sẵn sàng bồi thường cho những người thực sự bị ảnh hưởng.

Để ngăn cản mọi người vào siêu thị và cố tình bị ngộ độc thực phẩm, ông Zaichenko sau đó nói rõ rằng những người đủ điều kiện nhận khoản bồi thường 11.000 USD chỉ nằm trong số 18 người đầu tiên bị ngộ độc thực phẩm. Những người khác sẽ không được bồi thường.

“Xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ bồi thường cho những người nằm trong cuộc điều tra của Rospotrebnadzor. Chúng tôi sẽ lấy những danh sách này từ Rospotrebnadzor. Vì vậy, xin đừng liếm trứng trong siêu thị, đó là hành động nguy hiểm”, ông cảnh bảo.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Người đàn ông ở Anh bị cáo buộc tiêm máu vào thực phẩm siêu thị
Người đàn ông ở Anh bị cáo buộc tiêm máu vào thực phẩm siêu thị

Một luật sư bị cáo buộc dùng kim tiêm bơm máu vào thực phẩm ở 3 siêu thị phía tây London đã phải ra hầu toà vào hôm 28/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN