Người đàn ông ở Anh bị cáo buộc tiêm máu vào thực phẩm siêu thị

Một luật sư bị cáo buộc dùng kim tiêm bơm máu vào thực phẩm ở 3 siêu thị phía tây London đã phải ra hầu toà vào hôm 28/8.

Chú thích ảnh
Bên trong một trong những siêu thị bị ảnh hưởng. Ảnh: CNN

Theo trang The Guardian (Anh), Leoaai Elghareeb bị buộc tội làm bẩn và cố ý can thiệp vào hàng hóa tại 3 siêu thị - Tesco Express, Little Waitrose và Sainsbury’s Local - trên đường Fulham Palace, phía tây London. Người đàn ông 37 tuổi sống tại Fulham đã không đưa ra lời biện hộ nào tại tòa án Westminster vào chiều 27/8.

Trước đó, vào khoảng 19h30 tối 25/8, Elghareeb được cho là đã vào cửa hàng Waitrose cầm theo một chiếc ống tiêm chứa đầy máu. Công tố viên Jennifer Garland cho biết Elghareeb đã sử dụng ống tiêm để “tiêm máu vào trong thực phẩm”.

Bị cáo cũng bị cáo buộc thực hiện hành vi tương tự ở cửa hàng Sainsbury’s gần đó, trước khi tiếp tục tiêm máu vào các mặt hàng trong siêu thị Tesco Express. Elghareeb sau đó đã bị bắt giữ.

Giới chức đã thu giữ tất cả các mặt hàng bị ảnh hưởng để gửi đi xét nghiệm, bao gồm cả thịt đã qua chế biến và các sản phẩm sử dụng trong lò vi sóng, tại các siêu thị trên đường Fulham Palace. Hiện vẫn chưa thể thống kê có bao nhiêu mặt hàng đã bị nhiễm bẩn. Chính quyền địa phương và cảnh sát đang điều tra thêm để tìm hiểu xem còn cửa hàng nào khác bị ảnh hưởng bởi tình huống tương tự hay không.

Sau vụ việc, chính quyền đã đưa ra “cảnh báo khẩn cấp” trên tài khoản mạng xã hội. Những ai đã mua đồ tại 3 cửa hàng này vào cuối ngày 25/8 được khuyến cáo nên vứt bỏ toàn bộ sản phẩm.  Các siêu thị đã đóng cửa và hiện trường vụ việc vẫn đang được điều tra.

Tòa án cho biết Elghareeb hiện là một luật sư điều hành cơ sở tư vấn pháp lý của riêng mình và là một “người có đức tính tốt trước đây”. Nghi phạm sẽ xuất hiện tại tòa án Isleworth Crown để điều trần nhận tội vào ngày 24/9 tới.

Hải Vân/Báo Tin tức
Biến boongke thời chiến thành khách sạn mini dưới lòng đất
Biến boongke thời chiến thành khách sạn mini dưới lòng đất

Bức tường Đại Tây Dương là một tuyến phòng thủ quân sự rộng lớn do quân đội Đức Quốc xã xây dựng dọc bờ biển Đại Tây Dương, phía Tây châu Âu trong những năm 1942 - 1944 thời Chiến tranh Thế giới thứ hai, để phòng chống quân đồng minh từ Anh đổ bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN