Một gia đình Mỹ trả lại 1 triệu USD nhặt được trên đường

Mới đây, cảnh sát bang Virginia đã nêu gương một gia đình trả lại gần 1 triệu USD nhặt được trên đường để nhờ cảnh sát tìm chủ nhân của số tiền này.

Gia đình cô Emily Schantz nhặt được 2 chiếc túi lớn đựng đầy tiền mặt khi lái xe ra đường hôm cuối tuần trước. Ban đầu, họ nghĩ rằng đó là túi rác cho tới khi gặp chiếc túi thứ 2 ngay gần đó. Khi về nhà và kiểm tra những chiếc túi nhặt được trên đường thì gia đình phát hiện ra số tiền lớn bên trong.

Gia đình Schantz đã mang chiếc túi tới Sở cảnh sát hạt Caroline, phía Bắc thủ phủ Richmond của bang Virginia, với mong muốn tìm lại chủ nhân của số tiền. Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Emily Schantz khiêm tốn cho biết gia đình cô chỉ đơn giản làm những điều đúng đắn và trả lại những thứ không thuộc về mình.

Cảnh sát bang Virginia đánh giá cao sự trung thực của gia đình Schantz. Giới chức hiện chưa rõ làm sao mà số tiền lớn như vậy lại rơi trên đường nhưng tin rằng có thể số tiền này bị rơi khi đang được chuyển tới một ngân hàng. Hai chiếc túi đựng tiền sau đó được gửi tới một bưu điện để được chuyển tới đúng địa điểm.

Lê Ánh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản