Nhân viên siêu thị nhặt được viên kim cương 6 carat trả lại cho khách

Một nhân viên siêu thị Co.op Mart trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tình cờ nhặt được một viên kim cương nặng 6 carat có giá trị lên đến 150 triệu đồng.

Trong khi sắp xếp lại quần áo, chị Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân, nhân viên siêu thị Co.oop Mart Cống Quỳnh (quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã nhặt được viên kim cương trị giá 6 carat.


Theo đó, tại quầy may mặc của siêu thị, trong khi chất xếp lại quần áo, chị Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân nhìn thấy một chị khách hàng đang loay hoay tìm gì đó dưới sàn, vẻ mặt đầy lo lắng. Theo thói quen, chị Hân bước đến hỏi thăm khách hàng có cần chị hỗ trợ gì không thì nhận được cái lắc đầu của khách hàng.


Trở lại với công việc, trong lúc gấp lại các sản phẩm quần áo thời trang, chị Hân nhìn thấy một hạt đá màu trắng và nghĩ là hạt cườm thường được dùng đính trên quần áo và chị đã bỏ hạt đá vào một sọt đồ nhỏ hay dùng đựng quần áo chất ra quầy. Xong việc, chị Ngọc Hân ra khu ẩm thực của siêu thị dùng cơm chiều thì nghe một đồng nghiệp nói về một khách hàng đang tìm kiếm một viên cương có giá trị cao đã đánh rơi ở khu may mặc.


“Vừa nghe qua, tôi vô cùng hoảng hốt vì nghi ngờ hạt đá mình nhìn thấy là tài sản khách hàng đánh rơi. Hạt đá rất nhỏ nếu lỡ văng đi đâu mất thì biết làm sao. Tôi liền vội vã chạy vào tìm lại. Thật may, hạt đá vẫn còn trong sọt. Ngay lập tức tôi mang viên đá giao cho bảo vệ siêu thị để trao trả lại cho chị khách hàng kia”, chị Ngọc Hân kể lại.

Ban lãnh đạo siêu thị đã mang trả tận tay viên kim cương cho khách hàng. Ảnh: CTV

Để xác nhận viên đá đúng là viên kim cương khách đánh rơi, ban lãnh đạo đơn vị đã đến quầy kim hoàn PNJ đang kinh doanh tại siêu thị để giám định. Nhân viên PNJ xác nhận đây đúng là viên kim cương có giá lên đến trên 150 triệu đồng. Sau khi xem lại camera và đối chiếu khung giờ khách hàng mua sắm, ban lãnh đạo siêu thị đã trao lại tài sản cho chủ nhân của viên kim cương là khách hàng Bùi Thị Minh Thiện (ngụ khu Nam Long, Tân Thuận Đông, quận 7). 

Quá xúc động trước nghĩa cử của chị Ngọc Hân, chị Minh Thiện giọng run run: “Tôi chân thành cảm ơn siêu thị, nhất là chị Ngọc Hân. Nhận lại tài sản mà tôi cứ ngỡ là mơ”.


Nhìn thấy nụ cười của khách hàng, chị Ngọc Hân chia sẻ: “Mình làm ở Co.opmart Cống Quỳnh cũng lâu và thấy các anh chị đồng nghiệp mỗi khi nhặt được của rơi đều nhờ bảo vệ tìm và trao lại cho khách đánh mất nên mình cũng làm theo. Hơn nữa, mình cũng hiểu cảm giác lo lắng khi mất một tài sản nào đó, huống gì đây lại là viên kim cương có giá trị. Mình cảm thấy hạnh phúc lắm khi làm được một việc có ích!”.


Hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của chị Ngọc Hân, ban giám đốc siêu thị đã quyết định khen thưởng nóng cho chị. 


Được biết, chị Ngọc Hân là một trong số nhân viên siêu thị nhặt được tài sản giá trị của khách hàng đánh rơi. Trước đó, anh Nguyễn Xuân Đức, nhân viên Co.opmart Bình Dương cũng đã nhặt và trao lại cho khách hàng với tổng giá trị tài sản đánh rơi lên đến 500 triệu đồng.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản