Mitsubishi công bố kế hoạch xây toà nhà cao nhất Nhật Bản

Ngày 31/8, Công ty bất động sản Mitsubishi công bố kế hoạch xây dựng tòa nhà cao nhất Nhật Bản, với độ cao 390m, toạ lạc tại vị trí trước nhà ga Tokyo. Dự án dự kiến được khởi công vào tài khóa 2023 và hoàn thành vào tài khóa 2027.

Mô hình tòa nhà biểu tượng mới của Nhật Bản. Ảnh: Mitsubishi


Theo kế hoạch, toà nhà này gồm 61 tầng, trong đó có năm tầng ngầm, là một tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và đài quan sát.

Chủ tịch Công ty Bất động sản Mitsubishi Hirotaka Sugiyama tuyên bố đây sẽ là biểu tượng mới của Nhật Bản. Toà nhà cao nhất Nhật Bản hiện nay là toà Abeno Harukas cao 300m tại thành phố Osaka.

Toà nhà cao 390m tại ga Tokyo là một phần trong dự án phát triển tổ hợp xây dựng trị giá 1.000 tỷ yên (8,3 tỷ USD), được tiến hành trong 11 năm, gồm bốn cao ốc và một trung tâm mua sắm, có tổng diện tích 31.000m2, được đặt tên là Quận Tokiwabashi.

Ngoài dự án trên, Công ty Bất động sản Mitsubishi còn có kế hoạch khởi công một toà nhà cao 245m trong tài khoá 2021 và Công ty Tatemono có kế hoạch khởi công một toà nhà cao 250m trong tài khoá 2023 gần nhà ga Tokyo. Toà nhà cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa, cao 828m tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Toà nhà cao nhất châu Á là tòa Tapei 101 tại Đài Loan, cao 508m.

Nguyễn Thị Tuyến (P/v TTXVN tại Nhật Bản)
Duyên nợ 20 năm của Nhà hát Tuổi trẻ với sân khấu Nhật Bản (kỳ đầu)
Duyên nợ 20 năm của Nhà hát Tuổi trẻ với sân khấu Nhật Bản (kỳ đầu)

Suốt từ năm 1995 đến nay, Nhà hát Tuổi trẻ đã đón rất nhiều đoàn nghệ thuật của Nhật Bản, từ ca múa nhạc, nhạc kịch, kịch tâm lý xã hội, kịch câm, múa đương đại.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN