Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ chạm trán UFO ở Trung Đông 

Máy bay không người lái (drone) MQ-9 Reaper của Mỹ đã phát hiện một “quả cầu kim loại" không có khí thải nhiệt trên bầu trời Trung Đông. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Getty Images 

Ngày 19/4, Lầu Năm Góc vừa giải mật một đoạn video do drone MQ-9 Reaper của Mỹ quay được sau cảnh chạm trán một vật thể bay không xác định (UFO) tại Trung Đông. Vụ việc xảy ra vào năm ngoái là cuộc chạm trán đầu tiên giữa drone và UFO. Hiện tại, quân đội Mỹ đã đổi tên thành các vật thể bay không xác định thành Hiện tượng bất thường không giải thích được (UAP).

Giải thích về nội dung của đoạn phim trên trong phiên điều trần của Thượng viện, ông Sean Kirkpatrick - Giám đốc Văn phòng Giải quyết Hiện tượng Bất thường Toàn miền (AARO) của Lầu Năm Góc – đã phân loại “quả cầu kim loại” sáng rực đó là một “UAP hình cầu”.

"Màu bạc. Mờ mờ. Bằng kim loại. Bay ở độ cao 3.000 – 10.000 mét với vận tốc biến động và không có khí thải nhiệt”, ông nói. Hành vi của quả cầu kim loại này tương tự các UAP khác từng được phát hiện trong khu vực. 

Ông Kirkpatrick cũng không loại trừ khả năng quả cầu có thể là một công nghệ đột phá của đối phương, nhưng thừa nhận tốc độ và thiết kế của nó rất ấn tượng. Ông đồng thời thừa nhận nó có thể được xếp vào nhóm “các vật thể hoặc hiện tượng đã biết” hoặc thậm chí là “người ngoài hành tinh”.

AARO được thành lập vào tháng 7 năm ngoái nhằm hợp nhất tất cả dự án của Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên bang khác để phát hiện, xác định và phân loại các vật thể bất thường trên không, dưới nước và xuyên môi trường. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo RT)
Tàu không người lái đầu tiên của Hải quân Mỹ di chuyển qua Eo biển Hormuz
Tàu không người lái đầu tiên của Hải quân Mỹ di chuyển qua Eo biển Hormuz

Hải quân Mỹ đã điều khiển tàu không người lái đầu tiên của lực lượng này qua Eo biển Hormuz ngày 19/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN