Lính Israel chịu trận vì chụp ảnh ngắm bắn trẻ em

Một binh lính Israel ngày 25/1 đã đăng tải lên tài khoản Instragram cá nhân một bức ảnh chụp lại cảnh ống ngắm của khẩu súng trường đang chĩa vào một cậu bé người Palestine, gây ra nhiều chỉ trích phẫn nộ trên thế giới.


Bức ảnh bé trai Palestine lọt vào giữa thước ngắm được chia sẻ trên Instragram của Ostrovski. Ảnh: Dailymail.


Không lâu sau khi đăng tải bức ảnh đầy bức xúc, lính bắn tỉa Mor Ostrovski, phục vụ trong quân đội Israel, đã gỡ bức ảnh xuống đồng thời xóa luôn tài khoản Instragram của mình. Anh lính 20 tuổi đã báo cáo với chỉ huy rằng bức ảnh không phải do anh ta chụp mà chỉ lấy trên mạng.


Các nhà hoạt động cũng như cộng đồng thế giới chỉ trích đây là một tấm hình “thiếu suy nghĩ và mất nhân tính”.


Cụ thể, trang web Electronic Intifada của Palestine bình luận: “Tuy không có dấu hiệu nào chứng tỏ cậu bé đang ngồi có bị bắn hay không nhưng tấm ảnh này gợi một cảm giác rằng trẻ em Palestine chính là mục tiêu sát hại của binh lính Israel”. Trang web này cũng chia sẻ một số bức ảnh khác lấy từ tài khoản của Ostrovski cho thấy anh ta thường xuyên “khoe” trên mạng rất nhiều loại vũ khí.


Trả lời về tấm ảnh gây chấn động, phát ngôn viên Bộ quốc phòng Israel ông Eytan Buchman phát biểu: “Đây là một điều đáng xấu hổ và đi ngược lại quy tắc đạo đức cũng như phương châm hoạt động của binh lính Israel. Mor Ostrovski đã bị triệu tập để điều tra và sẽ bị xử lý nghiêm”.


Khoảng một tuần trước, một lính bộ binh người Israel đã “khoe” một bức ảnh chụp cạnh các tù nhân Palestine bị bịt mắt lên mạng xã hội Facebook dẫn đến một làn sóng dư luận giận dữ. Anh ta đã nhận mức phạt giam 14 ngày cho hành động thiếu suy nghĩ của mình.

 

 

Hoàng Trang

Kế hoạch thành lập chính phủ kỹ trị thất bại tại Tunisia
Kế hoạch thành lập chính phủ kỹ trị thất bại tại Tunisia

Tối 18/2, Thủ tướng Tunisia Hamadi Jebali thông báo kế hoạch của ông nhằm thành lập một chính phủ mới gồm các thành viên không thuộc đảng phái nào đã thất bại, tuy nhiên, ông không đề cập đến việc từ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN