Liên tục cắt lời Bộ trưởng, robot bị cho ‘tắt điện’

Vì liên tục bị robot chen ngang trong khi phát biểu, một bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã không giữ được bình tĩnh và yêu cầu nhân viên tắt tiếng con robot đó.

Sự kiện hy hữu xảy ra trong một sự kiện kỷ niệm Ngày Internet an toàn tổ chức tại Ankara hôm 6/2. Bộ trưởng Vận tải và Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Arslan lúc đó đang có bài phát biểu tại hội nghị công nghệ thì bất ngờ bị con robot Sanbot do Trung Quốc sản xuất đứng cạnh đó chen ngang lời. (xem video dưới):“Xin hãy nói chậm lại, tôi không hiểu ngài đang nói gì” hay “Ngài đang nói cái gì vậy” là những câu nói robot liên tục chen ngang bài phát biểu của Bộ trưởng Arslan.

Theo những đoạn video ghi lại sự kiện, có thể thấy lúc đầu Bộ trưởng Arslan đã cố gắng nói to hơn át tiếng nói phát ra từ cỗ máy tự động kia. Song sau đó, vì liên tục bị quấy rầy, ông Arslan đã mất bình tĩnh và yêu cầu nhân viên tắt con robot đó đi. “Thưa các bạn, rõ ràng ai đó phải đưa con robot đó vào tầm kiểm soát. Xin hãy làm điều gì đó cần thiết”, Bộ trưởng Arslan sốt ruột yêu cầu.


Báo Hurriyet Daily dẫn lời quan chức có mặt tại hội nghị đưa tin ngay lập tức robot Sanbot bị cho tắt tiếng và thậm chí sau đó còn bị định dạng lại.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản