Khoảnh khắc người đàn ông thoát chết trước mũi tàu chở hàng 200.000 tấn

Một người đàn ông đã thoát chết trong gang tấc trước mũi tàu chở hàng khổng lồ nặng 200.000 tấn khi con thuyền của anh bị mắc cạn giữa biển.

Chú thích ảnh
Người đàn ông nhảy khỏi chiếc thuyền khi con tàu Al Zubara tiến về phía anh. Ảnh: Solent News

Theo trang Daily Mail (Anh), sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng hôm 6/3 khi tàu chở hàng Al Zubara dài 400 mét khởi hành từ cảng Southampton Waters (Anh) đến Le Havre (Pháp). Đúng lúc đó,  một chiếc thuyền nhỏ ở khoảng cách gần con tàu đã bị hỏng động cơ và không thể nổ máy. 

Anh Eden East, 18 tuổi, người chứng kiến sự việc cho biết: “Người đàn ông đi trên chiếc thuyền đó đã không thể nổ máy trong khi con tàu đang lao thẳng về phía anh ta. Người này không nhìn thấy con tàu đang đến gần. Khi nhìn thấy nó, anh bắt đầu hoảng sợ và cố gắng nổ máy chiếc thuyền của mình. Nhưng không biết tại sao nó vẫn không thể hoạt đông. Không còn cách nào khác, anh đã quyết định nhảy xuống nước”. 

Chỉ còn vài giây, người đàn ông đã cố gắng bơi thật nhanh tránh xa đường đi của con tàu chở hàng. Những người chứng kiến sự việc cho biết họ tưởng rằng anh sẽ không thể bơi kịp. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy đến, người đàn ông đã may mắn sống sót.

“Tôi không biết anh ấy đã làm được điều phi thường đó bằng cách nào. Chiếc thuyền của anh đã bị  con tàu khổng lồ hút vào và hất sang một bên. Tôi thực sự sợ hãi”, East nói.

Hai người bạn đi cùng người đàn ông trên một chiếc thuyền khác sau đó đã vớt anh lên khỏi mặt nước. 

Video: Khoảnh khắc người đàn ông thoát chết trước mũi tàu chở hàng 200.000 tấn (Nguồn: Daily Mail):

Vân Khánh/Báo Tin tức
Công ty khởi nghiệp Mỹ hút CO2 từ không trung để chế kim cương
Công ty khởi nghiệp Mỹ hút CO2 từ không trung để chế kim cương

Một công ty khởi nghiệp ở Mỹ đang hút CO2 từ bầu trời và tạo ra kim cương. Những viên ngọc quý giờ đây sẽ giúp chúng ta chống lại biến đổi khí hậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN