'Khai quật' 5.000 khẩu trang bị lãng quên dưới hầm mộ ở Washington

Hơn 5.000 chiếc khẩu trang vẫn còn sử dụng được vừa bất ngờ được "khai quật" dưới một hầm mộ sâu của Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington, Mỹ.

Chú thích ảnh
Chuyển số khẩu trang từ Nhà thờ lớn tới hai bệnh viện ở thủ đô Washington, DC, Mỹ ngày 25/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát thống kê vật dụng y tế giúp phòng, chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ dưới một hầm mộ sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được "nhớ" tới. 

Theo thông báo của Nhà thờ trên, số khẩu trang này được mua sau một đợt dịch bệnh trước đây để dự trữ cho các tu sĩ sử dụng khi chăm sóc giáo dân mà không bị lây nhiễm bệnh.

Sau khi kiểm tra, toàn bộ số khẩu trang bị quên lãng này được xác định vẫn đảm bảo chất lượng an toàn sử dụng.

Theo quyết định của Nhà thờ lớn, 3.000 chiếc khẩu trang được tặng cho Bệnh viện Đại học Georgetown và 2.000 chiếc gửi tới Bệnh viện Nhi quốc gia ở thủ đô Washington. Một số ít khẩu trang còn lại sẽ được giữ lại để các tu sĩ của nhà thờ sử dụng khi cần.

Lan Phương   (TTXVN)
Giới chuyên gia tranh cãi về thời điểm đỉnh dịch COVID-19 ở Mỹ
Giới chuyên gia tranh cãi về thời điểm đỉnh dịch COVID-19 ở Mỹ

Trong khi một giáo sư dịch tễ học hàng đầu của Mỹ dự đoán 2-3 tuần tới sẽ là thời điểm đỉnh dịch COVID-19 tại Mỹ thì chuyên gia khác lại không đồng tình, cho rằng đỉnh dịch là không thể dự đoán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN