Italy thí điểm chương trình taxi chạy điện tại Rome

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, nhằm mục đích khuyến khích phát triển các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, thủ đô Rome của Italy đã triển khai thực hiện thí điểm chương trình taxi chạy điện hoàn toàn.

 

Xe taxi điện của Nissan. Ảnh:nyc.gov

 

Chủ tịch của Hiệp hội Taxi "Union Radiotaxi Italy" (Uri), Lorraine Bittarelli cho biết chương trình này do chính quyền thành phố Rome, hãng Nissan Italy và Uri hợp tác thực hiện. Hiện Nissan Italy đã cung cấp 2 xe taxi hiệu Nissan Leaf, chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện, hoạt động trên các tuyến phố của Rome trong hệ thống của Uri.

 

 Thành phố Rome hỗ trợ xây dựng các trạm sạc điện hiệu suất cao cho xe taxi tại trung tâm điều hành taxi gần sân bay Fiumicino. Dự kiến, với thời gian sạc dưới 30 phút, xe sẽ nạp được khoảng 80% năng lượng tối đa. Việc chuyển sang dùng taxi 100% chạy điện vừa có tác dụng bảo vệ môi trường, vừa giảm chi phí cho các lái xe taxi. Chương trình này sẽ sớm được tiếp tục triển khai tại các thành phố như Milan và Florence.

 

Hãng chế tạo ô tô Nissan hiện đã triển khai chương trình taxi chạy điện ở nhiều thành phố trên thế giới như Lisbon, Amsterdam, Londres et New York và bước đầu đã chứng minh được hiệu quả với môi trường.

 

TTXVN/ Tin Tức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản