Indonesia tự chế tạo ô tô điện vào năm 2018

Chương trình phát triển ô tô điện quốc gia vừa được một nhóm chuyên gia đến từ các bộ liên quan, viện nghiên cứu, trường đại học Indonesia hoàn thành theo quyết định của chính phủ nước này, với mục tiêu sẽ hoàn toàn tự chế tạo xe ô tô điện.

 

Theo lộ trình được đưa ra trong Chương trình trên, Indonesia sẽ xuất xưởng chiếc ô tô điện đầu tiên vào năm 2014, song đó mới là mẫu thử nghiệm và việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu từ năm 2018.

 

Tháng trước, Indonesia đã cho ra mắt một chiếc ô tô điện, song tỷ lệ nội địa hóa không đáng kể mà chủ yếu là của các hãng Nhật Bản, trong đó có Toyota và Daihatsu.

 

Tiến sỹ Muhammad Nur Yuniarto thuộc Viện nghiên cứu Nopember Sepuluh của Indonesia nói rằng kế hoạch phát triển ô tô điện là phù hợp với xu thế chung của thế giới, song Indonesia đi chậm nhiều sau các nước công nghiệp phát triển, nên việc xây dựng lộ trình phát triển cần phải được xem xét cẩn thận và đầy đủ, bởi Indonesia đã có được những bài học và kinh nghiệm từ các ngành công nghiệp quốc gia khác như hàng không, đóng tàu. Do vậy, việc xây dựng kế hoạch lần này đã có sự phối hợp rất chặt chẽ giữa các bộ ngành liên quan, các cơ sở, trung tâm khoa học, kỹ thuật và công nghệ trong cả nước, và kể cả thời gian thực hiện đầy đủ vào năm 2018 cũng đã được tính toán kỹ lưỡng.

 

Tiến sỹ Muhammad Nur Yuniarto rất tin tưởng vào tính khả thi và sự thành công của chương trình ô tô điện quốc gia, một phần còn vì Indonesia sẽ không có lựa chọn nào khác trước việc nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt và sự gia tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

 

Việt Tú (P/v TTXVN tại Jakarta)

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản