Israel cho phép người nhiễm HIV nhập ngũ

Quân đội Israel (IDF) vừa thông báo công dân Israel nhiễm HIV/AIDS vẫn có thể được nhập ngũ. Đây là lần đầu tiên quân đội Israel có quyết định như vậy và được hoan nghênh là nhằm chống phân biệt đối xử đối với những người nhiễm HIV.

Trước đây, người nhiễm HIV luôn bị loại ngay từ vòng kiểm tra y tế trong quá trình tuyển quân ở Israel. Tuy nhiên, IDF khẳng định chính sách này sẽ bị loại bỏ trong những tháng tới. Mặc dù vậy, những quân nhân có xét nghiệm dương tính với HIV sẽ không được tham chiến mà chỉ làm các công việc hành chính và các vị trí khác.

Đại tá Moshe Pinkert, Giám đốc Cục quân y của IDF, cho biết sự tiến bộ của khoa học trong những năm gần đây đã cho phép những người nhiễm HIV có thể phục vụ trong quân đội mà không gây hại cho chính họ hay những người xung quanh.

Tuyên bố trên của IDF đưa ra đúng Ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12). Người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm AIDS của IDF, ông Yuval Livnat cho biết đây là một bước đi quan trọng nhằm thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về người nhiễm HIV.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản