Hong Kong 'bật' khỏi Top thành phố an toàn

Từ chỗ đứng đầu trong xếp hạng các thành phố an toàn nhất của Trung Quốc năm 2013, năm nay, vị trí của Hong Kong (Trung Quốc) đã rơi ra ngoài top 30.

Cảnh sát sử dụng đạn hơi cay xua đuổi người biểu tình trên đường Lochart tối 28/9.


Hội Nghiên cứu sức cạnh tranh của các thành phố Trung Quốc vừa đưa ra danh sách xếp hạng sức cạnh tranh của các thành phố ở nước này, theo đó, nếu xét về sức cạnh tranh tổng hợp, Thượng Hải đứng thứ nhất, Hong Kong đứng thứ hai và Bắc Kinh đứng thứ ba.


Thứ tự xếp hạng các thành phố có sức cạnh tranh tổng hợp lớn nhất tiếp theo trong top 10 lần lượt là Thâm Quyến, Quảng Châu, Thiên Tân, Tô Châu, Hàng Châu, Trùng Khánh và Nam Kinh.


Tuy nhiên, nếu xét ở khía cạnh an toàn, Hong Kong đã không giữ được vị trí đứng đầu, là thành phố an toàn nhất ở Trung Quốc, mà đã rơi ra ngoài top 30.


Theo Chủ tịch Hội Nghiên cứu sức cạnh tranh của các thành phố Trung Quốc, ông Quế Cường Phương, các giới đều lo ngại tăng trưởng kinh tế của Hong Kong sẽ khó có thể đạt được mức dự kiến của chính quyền.


Nhưng cùng với việc hoạt động "Chiếm Trung tâm" chấm dứt, ông Quế Cường Phương tin rằng thứ tự xếp hạng về kinh tế, phát triển và cạnh tranh của Hong Kong sẽ sớm phục hồi.Tin, ảnh: Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)  

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản