Hoảng hồn người đàn ông quấn rắn quanh cổ làm khẩu trang đi trên xe buýt

Các quan chức giao thông vận tải ở Anh đã phải khuyến cáo hành khách không nên sử dụng rắn sống làm vật dụng che mặt, sau khi một hành khách đi xe buýt đã để một con rắn quấn quanh cổ và miệng thay thế khẩu trang.

Chú thích ảnh
Một người đàn ông trên một chiếc xe buýt ở Anh với một con rắn làm "khẩu trang che mặt". Ảnh: BBC

Theo kênh CNN (Mỹ), một người đàn ông có mái tóc bạc, mặc áo phông trắng, quần jean, đã lên trên chuyến xe buýt từ trạm Swinton ở quận Salford thuộc thành phố Manchester, Anh, hôm 14/9 cùng một con rắn quấn quanh cổ và miệng.  

“Lúc đầu, tôi nghĩ ông ấy đeo một chiếc khẩu trang vui nhộn có hình giống con rắn. Nhưng sau đó, tôi phát hiện con rắn trườn quanh tay vịn. Tuy nhiên, không ai trên xe buýt cảm thấy khó chịu, người đàn ông ngồi phía sau thậm chí còn quay lại video. Trải nghiệm này thực sự rất thú vị”, một hành khách chứng kiến sự việc chia sẻ. 

Các bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng cho thấy người đàn ông chưa rõ danh tính không hề đeo khẩu trang sau lớp rắn cuốn. Nhiều người cho rằng người đàn ông này đã chế nhạo quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với hành khách sử dụng dịch vụ xe buýt ở Anh, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Người đàn ông không rõ danh tính không hề đeo khẩu trang sau lớp rắn cuốn. Ảnh: Men Media

Người phát ngôn của Sở Giao thông Vận tải Đại đô thị Manchester cho biết hành khách sẽ phải tuân thủ quy định phòng dịch của chính phủ về việc đeo khăn che mặt trên các phương tiện giao thông công cộng trong thời kỳ đại dịch COVID-19, trừ khi họ được miễn trừ.

"Hành khách không nhất thiết phải sử dụng khẩu trang y tế. Mọi người có thể đeo những loại khăn che mặt khác nhau, như khăn quàng cổ hoặc khăn vuông, khăn tam giác. Dù một số người có thể hiểu theo những cách khác nhau, nhưng chúng tôi nghĩ không nên dùng da rắn, mà ở đây cụ thể là cả con rắn còn sống để làm vật dụng che mặt", người đại diện sở giao thông vận tải cho biết trong một tuyên bố.

Tại Vương quốc Anh, việc đeo khẩu trang là bắt buộc, ngoại trừ những trường hợp ngoại lệ vì lý do tuổi tác, sức khỏe hoặc những người khuyết tật.

Hải Vân/Báo Tin tức
Cậu bé Ấn Độ bị cùng một con rắn cắn 8 lần trong tháng
Cậu bé Ấn Độ bị cùng một con rắn cắn 8 lần trong tháng

Một thiếu niên 17 tuổi sống tại bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đang phải sống trong sợ hãi sau khi bị một con rắn hoang cắn đến 8 lần trong một tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN