Hàng nghìn người dân Trung Quốc đổ lên núi vì tiếng 'rồng gầm rú'

Hàng nghìn người dân tại một ngôi làng ở Trung Quốc đã đổ về ngọn núi nơi phát ra tiếng động lạ khiến họ cho rằng đó là âm thanh của… loài rồng.

Chú thích ảnh
Người dân đổ về núi Xiushui. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết người dân địa phương tò mò đã đổ về ngọn núi Xiushui tại tỉnh Quý Châu vì âm thanh lạ.

Chính quyền địa phương thậm chí phải chặn đường để ngăn người dân tập tụ tập đông người đồng thời gửi một đội chuyên gia đến điều tra nguồn gốc của âm thanh lạ.

Trước đó, một số nông dân địa phương cho biết họ nghe thấy tiếng động bất thường từ ngày 20/6.

Người sử dụng mạng xã hội tại Trung Quốc sau khi xem video về hiện tượng tại núi Xiushui cho rằng đó là rồng (loài vật trong truyền thuyết) đang gầm rú. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại đánh giá đó là tiếng hổ gầm (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Nhưng đội chuyên gia được tính Quý Châu cử đến núi Xiushui cho biết trên thực tế đó là tiếng của loài chim nhỏ có tên cun cút chân vàng.

Tuy cơ thể nhỏ bé nhưng loài chim này có tiếng kêu to bất thường. Trong mùa sinh sản của cun cút chân vàng, chim cái có thể tạo ra âm thanh vang xa ở khoảng cách 100 mét.

Giám đốc trung tâm bảo vệ động vật hoang dã tỉnh Quý Châu – ông Ran Jingcheng nói với các phóng viên: “Người dân ở khu vực khác đã nghe thấy âm thanh tương tự nhưng không quá quan tâm”.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ 4 người được cho lan truyền tin đồn về “tiếng rồng gầm rú” ở núi Xiushui lên mạng xã hội.

Hà Linh/Báo Tin tức
Phát hiện hươu cao cổ lông trắng quý hiếm ở Kenya
Phát hiện hươu cao cổ lông trắng quý hiếm ở Kenya

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Kenya ngày 30/6 thông báo đã phát hiện con hươu cao cổ lông trắng hiếm gặp trong một khu bảo tồn thuộc sở hữu tư nhân ở hạt Garissa, ở Đông Bắc nước này, nơi tiếp giáp Somalia.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN