Cây cầu chỉ cách nhà dân 50cm tại Ai Cập

Tại thủ đô Cairo (Ai Cập) đã mọc lên công trình khiến người dân nước này phải “thở dài”. Đó là cây cầu cao tốc chỉ cách nhà dân đúng… 50cm.

Chú thích ảnh
Cây cầu cao tốc xây dựng ngay sát các tòa nhà. Ảnh: boredpanda

Trang Oddity Central cho biết mạng xã hội Ai Cập đã dậy sóng vì cây cầu cao tốc được thi công tại quận Al-Haram thuộc Cairo này. Cây cầu cao tốc có tên Teraet Al-Zomor nằm kẹp giữa hai tòa nhà nhưng điều đáng nói là nó chỉ cách nhà dân 50cm.

Người dân địa phương trong nhiều năm đã phản đối xây dựng cây cầu Teraet Al-Zomor bởi công trình này chắn ngang tầm nhìn của những người sống ở tầng 1 tòa nhà lân cận. Tuy nhiên, chính quyền Cairo tuyên bố cây cầu có giấy phép xây dựng cần thiết, còn những tòa nhà chung dân bên cạnh là trái phép.

Chú thích ảnh
Người dân địa phương đã phản đối việc xây dựng cây cầu. Ảnh: boredpanda
Chú thích ảnh
Người dân phản ánh cây cầu gây cản trở tầm nhìn tầng 1 tại tòa nhà bên cạnh. Ảnh: boredpanda
Chú thích ảnh
Khoảng cách "siêu nhỏ" giữa cây cầu và tòa nhà. Ảnh: boredpanda
Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương tuyên bố cây cầu là công trình quan trọng. Ảnh: boredpanda

Nghị sĩ Mohamed Fouad tại quốc hội Ai Cập cho rằng cây cầu Teraet Al-Zomor đã ảnh hưởng trực tiếp đến con đường ở phía dưới và gây nguy hiểm cho người dân sống gần. Tuy nhiên, chính quyền Cairo vẫn quyết định tiếp tục thi công cây cầu này.

Giám đốc Cơ quan Xây dựng Trung ương Ai Cập, ông Mahmoud Nassar nói với hãng tin Arab News rằng cây cầu Teraet Al-Zomor sẽ rất hữu ích cho khu vực và là cơ sở hạ tầng quan trọng.

Người dân sống trong tòa nhà sát cây cầu Teraet Al-Zomor sẽ được sơ tán và tổng số tiền đền bù mà chính quyền bỏ ra là 15,8 triệu USD. Những tòa nhà sát cầu Teraet Al-Zomor sẽ bị phá hủy.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thợ mỏ trở thành triệu phú sau khi tìm được đá quý lớn nhất lịch sử
Thợ mỏ trở thành triệu phú sau khi tìm được đá quý lớn nhất lịch sử

Một thợ mỏ ở Tanzania đã trở thành triệu phú đô la sau khi bán 2 viên đá quý Tanzanite lớn nhất từng được tìm thấy cho chính phủ với giá 3,35 triệu USD.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN