Hải quân Thái Lan vượt biển cứu mèo khỏi tàu đắm

Thủy thủ Hải quân Thái Lan đã vượt qua làn sóng biển bập bềnh để tiến hành cuộc giải cứu ngoạn mục 4 chú mèo trên một chiếc tàu đắm. 

Chú thích ảnh
Lính hải quân cõng mèo lên vai đưa về tàu cứu hộ. Ảnh: Reuters

Hãng Reuters đưa tin, một ngày sau khi giải cứu thành công 8 thuyền viên trên tàu cá bị cháy ở ngoài khơi Thái Lan, lực lượng hải quân đã quay trở lại khu vực tàu đắm để kiểm tra sự cố tràn dầu. Khi đó, họ nhận thấy trên tàu còn vài “thuyền viên” khác bị bỏ quên. 

“Tôi dùng máy ảnh để phóng to vào chiếc tàu và tôi thấy vài chú mèo ló đầu ra ngoài”, sĩ quan Wichit Pukdeelon thuộc đơn vị bảo vệ bờ biển của Hải quân Thái Lan kể lại về sự việc ngày 2/3. 

Anh Thatsaphon Saii, 23 tuổi, đã quyết định cởi áo quân phục, mặc áo phao và nhảy xuống biển. Thatsaphon bơi 15 mét về phía chiếc tàu bị lật vẫn còn âm ỉ cháy, nơi có 4 chú mèo màu vàng đang co cụm lại với nhau. Người này đặt những chú mèo lên vai rồi được đồng đội kéo dây về tàu cứu hộ. 

Hình ảnh về cuộc giải cứu 4 chú mèo do anh Thatsaphon chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã nhận được gần 3.000 bình luận khen ngợi. Những chú mèo hiện đang được nhóm lính hải quân chăm sóc trong đồn chỉ huy nằm trên đảo Koh Lipe. (Xem video dưới đây. Nguồn: Strait Times)

 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Tỉ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm
Tỉ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm

Giai đoạn "trăng mật” ngắn của Tổng thống Joe Biden đã hết, khi các thăm dò dư luận cho thấy tỉ lệ ủng hộ của người dân Mỹ đối với ông giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN