'Gấu điên' tấn công người quản thú, khán giả la hét hoảng sợ

Con gấu đen to lớn đã nổi giận, tấn công người quản thú tại một buổi trình diễn xiếc tại Nga hôm 23/10.

Chú thích ảnh
Con gấu hất ngã người huấn luyện (ảnh cắt từ clip). 

Hãng thông tấn TASS đưa tin buổi trình diễn được tổ chức tại thị trấn Olonets, Cộng hòa Karelia ở Tây Bắc nước Nga. Con gấu – đã bị rọ mõm – đang diễn trò trong rạp xiếc chật kín khán giả, trong đó có nhiều trẻ em.

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy con gấu đang đẩy xe cút kít, sau đó theo chân người huấn luyện di chuyển khắp tấm thảm sân khấu bằng hai chân. Bất ngờ, con vật to lớn xông đến hất ngã người quản thú xuống sàn. 

Một nhân viên rạp xiếc khác đã chạy đến đá vào hông và vai của con thú. Chứng kiến cảnh tượng trên, khán giả bắt đầu la hét sợ hãi bởi giữa sân khấu và khán đài không hề có rào sắt bảo vệ. 

Cuối cùng, theo hãng TASS, con gấu đã bị khống chế. May mắn, người quản thú và toàn bộ khán giả đều không bị thương. (Xem video dưới đây. Nguồn: CNN)

Đại diện rạp xiếc cho biết lý do con gấu tấn công người huấn luyện có thể do nó bị hoảng sợ bởi ánh đèn flash khi khán giả chụp hình. “Sau sự cố, chúng tôi quyết định cắt bỏ tiết mục trên khỏi chương trình. Người nghệ sĩ vẫn ổn, con gấu vẫn ổn, chưa xảy ra bất kỳ điều nghiêm trọng nào. Con gấu sẽ không bị giết bởi nó không có lỗi”, nữ phát ngôn rạp xiếc cho biết.  

Giới chức Karelia đang điều tra vụ tai nạn trên. Buổi diễn xiếc tiếp theo được dự kiến tổ chức tại thành phố Sortavala song đã bị hoãn lại. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Đau lòng gấu xám gầy trơ xương vì biến đổi khí hậu
Đau lòng gấu xám gầy trơ xương vì biến đổi khí hậu

Mặc dù kỳ ngủ Đông đang tới gần, một gia đình gấu xám vẫn phải lê lết hàng ngày tìm thức ăn gần bờ sông khu nghỉ dưỡng Knight Inlet. Đau lòng ở chỗ thể trạng của những con gấu xám này chỉ còn da bọc xương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN