Dù bị chủ bỏ rơi, chú chó vẫn vượt 200 km đường rừng tìm cách trở về

Nữ chủ nhân không muốn nuôi Maru nữa nên gửi nó trở về trang trại bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, chú chó này đã nhảy khỏi tàu, tìm cách vượt đường rừng quay về với chủ. 

Chú thích ảnh
Chú chó trung thành vượt qua rừng rậm để tìm đường về với chủ. Ảnh: Mirror

Trang Oddity Central đưa tin chú cho Maru thuộc giống chó ngao Bullmastiff, sinh ra tại một trại chó ở Novosibirsk, Siberia. Lúc 5 tháng tuổi, Maru được một gia đình sống tại thành phố Krasnoyarsk cách đó 800km mua về. 

Tuy nhiên, 6 tháng sau đó, cô Alla Morozova, chủ trang trại đã nhận được cuộc gọi từ người mua Maru, thông báo rằng họ bị dị ứng với động vật nên không thể tiếp tục chăm sóc con vật. Hợp đồng quy định rằng trong trường hợp người mua không muốn nuôi chó nữa, họ phải thông báo cho Morozova trước để cô có thể sắp xếp đem chúng về trang trại.  

Hai bên đã thống nhất gửi Maru về thành phố Novosibirsk bằng đường tàu hỏa. Tuy nhiên, cuộc hành trình xuyên Siberia của Maru đã sớm bị gián đoạn khi tàu mới chạy được khoảng 200km, ngang qua một cánh rừng taiga. 

“Maru đã được chủ nhân của mình nuôi dưỡng suốt 6 tháng nhưng sau đó họ bỗng dưng biến mất. Con chó đã vô cùng hoảng loạn. Tiếng ồn của tàu đã làm nó sợ hãi, khi đi đến ga Achinsk, nó dùng chân mở cửa khoang tàu và lao như một viên đạn trong đêm tối về phía rừng taiga”, cô Alla Morozova nói với Siberian Times. 

Nhân viên đường sắt đã hét lên gọi Maru nhưng không ích gì. Họ đành phải gọi điện báo cho chủ trại chó. Sau khi nghe tin, cô Alla liền liên lạc với chủ cũ của Maru để báo rằng chú chó đang rất cô độc và sợ hãi nên cô muốn họ hỗ trợ tìm lại con vật, nhưng họ đã thẳng thừng từ chối.

“Việc đó đã làm tôi vô cùng tức giận. Chủ cũ của nó chẳng hề lo lắng chút nào. Điều này cũng đúng thôi. Họ đã gửi con chó về trang trại để nó hoàn toàn rời khỏi cuộc sống của họ”, cô Morozova nói. 
Alla đã đăng thông tin tìm kiếm kêu gọi mọi người giúp đỡ trên các trang mạng truyền thông xã hội.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra. Sau hơn hai ngày, cô nhận được tin Maru đã được tìm thấy song trong tình trạng kiệt sức tại một khu công nghiệp gần nhà chủ cũ của nó ở Krasnoyark. Con vật bị gẫy chân, miếng đệm ở lòng bàn chân bị rách tứa máu còn mõm bị thương. Vẫn còn may mắn khi Maru không bị gấu hay sói ăn thịt.

Họ đoán rằng rất có thể chú chó đã cố gắng tìm về ngôi nhà của chủ cũ. Nó đã chạy suốt hơn hai ngày. Một người bạn của Alla ở gần đó đã đưa Maru về trại chó ở Novosibirsk để đoàn tụ với con bố và con mẹ. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Chú chó trung thành quanh quẩn tại nơi chủ qua đời suốt 18 tháng
Chú chó trung thành quanh quẩn tại nơi chủ qua đời suốt 18 tháng

Một chú chó trung thành trong 18 tháng ròng rã đã quyết không rời bỏ vị trí nơi người chủ thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN