Đóng cửa vì COVID-19, sở thú Séc chiếu hình cho tinh tinh xem giải khuây

Một sở thú ở Cộng hòa Séc đã tìm ra biện pháp mới để giải khuây cho những chú tinh tinh và khỉ trong thời gian đóng cửa vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19: chiếu hình cho chúng xem. 

Chú thích ảnh
Lũ tinh tinh tỏ ra thích thú khi được xem hình ảnh của đồng loại trên màn hình máy chiếu. Ảnh: AP

Hãng AP đưa tin Công viên động vật hoang dã ở thành phố Dvur Kralove đã lắp đặt màn hình máy chiếu cỡ lớn tại các chuồng thú và phát trực tuyến hoạt động của những chú tinh tinh khác tại một sở thú ở thành phố Brno.  

Công viên này đã bắt đầu dự án thí nghiệm trên từ hôm 11/3 nhằm làm khuấy động cuộc sống hàng ngày của 6 con tinh tinh tại đây. Những con vật trên đã trở nên buồn chán kể từ khi sở thú phải đóng cửa vào cuối tháng 12/2020 cho đến nay. 

Chú thích ảnh
Ảnh: AP

Radek Hlavka, một nhân viên sở thú, ngày 15/3 cho biết lũ tinh tinh rất nhớ khách tham quan và trở nên buồn bã. Hlavka cho biết con cái nhỏ tuổi nhất tên là “M” đã tỏ ra thích thú nhất khi được quan sát hình ảnh của đồng loại từ một sở thú khác. 

Sau một tuần, sở thú này sẽ đánh giá kết quả thí nghiệm và quyết định có tiếp tục hay không.  “Việc giải khuây cho chúng trong thời gian dài thật không dễ dàng”, Hlavka nói. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Tổng thống Biden khởi động tuần lễ 'vaccine tận tay và tiền tận túi'
Tổng thống Biden khởi động tuần lễ 'vaccine tận tay và tiền tận túi'

Với cam kết đưa vaccine tận tay và tiền tận túi người dân, ngày 15/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khởi động tuần lễ tới thăm các bang để tuyên truyền về gói cứu trợ kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD được Quốc hội thông qua vào tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN