Đông Bắc Mỹ chuẩn bị đón trận bão tuyết lịch sử

Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết của Mỹ, khu vực Đông Bắc nước này từ bang Philadelphia tới Maine đang phải chuẩn bị đón một trận bão tuyết "lịch sử" dự kiến đổ bộ trong ngày 26/1 với lượng tuyết rơi có thể dày tới 90 cm.

Người dân chống trọi với những cơn gió mạnh trong bão tuyết tại New York City ngày 13/2/2014.

Trong cảnh báo đưa ra ngày 25/1, cơ quan trên dự báo bão tuyết sẽ đổ vào mạn Bắc của Bờ Đông nước Mỹ từ chiều thứ Hai tới ngày thứ Ba theo giờ địa phương, đặt các bang từ New Jersey tới Indiana vào danh sách cần theo dõi đặc biệt. Thành phố New York có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với gió giật mạnh và tuyết rơi dày.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết đây có thể là trận bão tuyết lớn nhất trong lịch sử thành phố. Ông đề nghị cư dân New York tránh ra ngoài đường và chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra. Theo kế hoạch, chính quyền thành phố New York sẽ đóng cửa một số tuyến đường và tạm ngừng các dịch vụ vận tải công cộng từ chiều thứ Hai. Tuy nhiên, các trường công lập vẫn sẽ được mở cửa trong ngày đầu tuần và chỉ phải hủy các hoạt động ngoại khóa ngoài trời. 

Tháng 2/2006, New York đón nhận trận bão tuyết lớn nhất ghi nhận trong lịch sử thành phố này với lượng tuyết rơi dày tới 68,3 cm.

Hiện các thành phố trong phạm vi ảnh hưởng của trận bão tuyết đã chuẩn bị một lượng muối lớn cùng nhiều phương tiện dọn tuyết. Các xe chứa chất lỏng làm tan băng cũng đã được bố trí tại các tuyến tàu điện ngầm ở thành phố New York.


Hãng hàng không American Airlines thông báo hủy nhiều chuyến bay. Hãng hàng không Delta cũng thông báo hủy 600 chuyến bay do lo ngại bão tuyết.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản