Độc đáo chiếc tivi nhỏ nhất thế giới, kích thước chỉ bằng tem thư

TinyCircuits, công ty phần cứng chuyên chế tạo các thiết bị điện tử siêu nhỏ, gần đây đã trình làng mẫu tivi nhỏ nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Ảnh: TinyCircuits

Theo trang Oddity Central (Anh), trong bối cảnh khoa học công nghệ ngày càng phát triển, tivi ngày càng có nhiều chức năng hiện đại, thông minh và có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, TinyCircuits đang nỗ lực chứng minh họ có thể thành công bằng cách đi ngược lại xu hướng ngày nay. Công ty này đã chế tạo chiếc tivi nhỏ nhất thế giới - gồm 2 mẫu TinyTV 2 và TinyTV Mini.

Hai mẫu tivi này được thiết kế theo phong cách cổ điển, chỉ nhỏ như chiếc tem thư, nhưng có chức năng hoạt động tương tự như những chiếc TV kích thước thông thường. Chúng đều có nút điều chỉnh kênh và âm lượng, điều khiển từ xa, bộ nhớ 8 GB và có thể kết nối với máy tính. 

Chú thích ảnh
Ảnh: TinyCircuits

Trong khi TinyTV 2 được thiết kế màn hình IPS TFT rộng 26 mm, thì TinyTV Mini nhỏ hơn được thiết kế màn hình OLED sáng với kích thước 15 mm. 

Chú thích ảnh
Ảnh: TinyCircuits
Chú thích ảnh
Ảnh: TinyCircuits

Tiny Circuits cũng cung cấp một công cụ chuyển đổi video miễn phí giúp người dùng tải video lên tivi siêu nhỏ. Điều thú vị là người dùng cũng có thể truyền video sang TinyTV 2 hoặc TinyTV Mini từ máy tính qua USB-C, sử dụng phần mềm miễn phí của công ty. Về thời lượng pin, TinyTV 2 có pin bên trong có thể hoạt động trong khoảng 2 giờ, TinyTV Mini có pin nhỏ hơn có thời lượng sử dụng khoảng 1 giờ.

Hai mẫu TV siêu nhỏ này hiện đang là trung tâm của chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng trên Kickstarter vô cùng thành công, đã vượt qua mục tiêu 15.000 USD và thu về con số khổng lồ 165.500 USD chỉ trong vòng 10 ngày. 

Hiện tại, cả 2 dòng tivi siêu nhỏ đang được bán với giá khoảng 49 USD/chiếc, có 2 màu đen và xám. Bên cạnh đó còn có phiên bản vỏ nhựa trong suốt có giá 59 USD/chiếc. Ngoài ra, để sở hữu chiếc điều khiển từ xa hồng ngoại đi kèm tivi, khách hàng có thể đặt hàng với giá thêm 10 USD.

Video: Khám phá chiếc TV nhỏ nhất thế giới (Nguồn: Youtube):

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Cung thủ bắn 7 mũi tên xuyên qua lỗ khóa 10mm lập kỷ lục thế giới
Cung thủ bắn 7 mũi tên xuyên qua lỗ khóa 10mm lập kỷ lục thế giới

Một cung thủ kỳ cựu người Đan Mạch vừa lập Kỷ lục Guinness mới bằng cách bắn 7 mũi tên liên tiếp xuyên qua một lỗ khóa rộng chừng 10mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN