Cuộc hội ngộ đông kỷ lục của những người trùng họ tên tại Nhật Bản

Một nhóm gồm 178 người cùng mang họ tên Hirokazu Tanaka đã phá kỷ lục Guinness thế giới về cuộc hội ngộ đông đảo nhất của những người trùng họ tên, sau khi họ cùng tập hợp tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản trong ngày 29/10.

Chú thích ảnh
Nhóm gồm 178 người cùng mang họ tên Hirokazu Tanaka đã phá kỷ lục Guinness thế giới về cuộc hội ngộ đông đảo nhất của những người trùng họ tên. Ảnh: Kyodo

Cuộc tụ họp do Hiệp hội Tanaka Hirokazu tổ chức ở Shibuya đã vượt qua kỷ lục thế giới về cuộc hội ngộ đông đảo nhất của nhóm 164 người cùng mang họ tên Martha Stewart tại Mỹ năm 2005.

Hiệp hội Tanaka Hirokazu được thành lập vào năm 1994, dành riêng cho những người cùng mang tên họ Tanaka Hirokazu. Đại diện của hiệp hội này - ông Hirokazu Tanaka (53 tuổi) - cho biết đây là lần thứ 3 hiệp hội nỗ lực lập kỷ lục về cuộc hội ngộ này, sau 2 lần thất bại vào năm 2011 và 2017, khi lần lượt chỉ có 71 và 87 người mang tên họ Hirokazu Tanaka tới tham dự sự kiện. 

Lần gần đây nhất Hiệp hội Tanaka Hirokazu lên kế hoạch tổ chức cuộc hội ngộ để lập kỷ lục thế giới là vào năm 2020, trùng thời điểm dự kiến diễn ra Olympic và Paralympic Tokyo 2020, song kế hoạch đã bị hoãn do đại dịch COVID-19.

Thanh Phương (TTXVN)
Thành phố ở Ấn Độ lập kỷ lục thắp 1,5 triệu ngọn đèn dầu trong lễ hội Diwali
Thành phố ở Ấn Độ lập kỷ lục thắp 1,5 triệu ngọn đèn dầu trong lễ hội Diwali

Thành phố Ayodhya linh thiêng ở Ấn Độ đã lập kỷ lục thế giới mới với 1,5 triệu ngọn đèn thắp sáng trong lễ hội Diwali, lễ hội ánh sáng hàng năm của người Hindu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN