Lập kỷ lục thế giới nhờ tài lái xe ô tô giật lùi

Một người đàn ông 35 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã lập kỷ lục thế giới về quãng đường lái xe giật lùi dài nhất trong thời gian chưa đầy 30 phút.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Unsplash

Trong một sự kiện diễn ra vào tuần trước tại bang Tamil Nadu, anh Chandramouli đã lập kỷ lục thế giới mới khi lái xe số lùi được quãng đường dài 16.140 mét trong chưa đầy 29 phút 10 giây.

Với niềm đam mê xe ô tô từ khi mới 10 tuổi, người đàn ông này đã chăm chỉ tập luyện nhằm đánh bại kỷ lục trước đó được thiết lập bởi anh Tesson Thomas, 22 tuổi, cũng ở Ấn Độ. Anh này đã lái xe giật lùi được 14.200 km mét trong 30 phút. 

Chúng ta đều hiểu rõ việc lái xe ngược chiều, ngay cả trong khoảng cách ngắn, khó khăn như thế nào, đặc biệt là khi giao thông đông đúc.

Mặc dù Chandramouli đã tập luyện nhiều ngày để lái xe giật lùi, anh chia sẻ bản thân đã chịu đựng cơn đau cổ dữ dội trong suốt 29 phút 10 giây.

Chandramouli khuyên bất cứ ai muốn thử kỷ lục này nên thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn để tránh đặt tính mạng của bản thân  và của những người lái xe khác vào tình thế nguy hiểm.

Người đàn ông Ấn Độ trên đã phá kỷ lục về quãng đường lái xe ngược chiều dài nhất trong 30 phút. Nhưng kỷ lục về quãng đường lái xe ngược chiều dài nhất lại thuộc về bộ đội người Mỹ Brian 'Cub' Keene và James 'Wilbur' Wright. Năm 1984, họ đã lái chiếc Chevrolet Blazer  chạy số lùi được 14.534 km trong 37 ngày, đi qua 15 tiểu bang của Mỹ và các vùng của Canada.

Lái xe giật lùi dường như là thói quen khá phổ biến ở Ấn Độ. Vài năm trước, một người đàn ông ở Punjab đã thu hút sự chú ý khi luôn luôn lái xe theo chiều ngược lại. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo O.C)
Số người siêu giàu trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục
Số người siêu giàu trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục

Số người có “giá trị tài sản ròng cực cao” (UHNW) trên toàn cầu đã tăng từ 46.000 người vào năm 2021, lên mức kỷ lục 218.200 người vào năm nay nhờ hưởng lợi từ quá trình phục hồi sau đại dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN