Đến phẫu thuật túi mật, một người đàn ông Argentina lại bị thắt ống dẫn tinh

Người đàn ông ở Argentina đã bị sốc nặng khi sau khi các bác sĩ đã tiến hành thắt ống dẫn tinh của anh thay vì phẫu thuật túi mật.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Unsplash

Theo trang Oddity Central (Anh), đầu tuần này, anh Jorge Baseto, 41 tuổi, đã đến Bệnh viện tỉnh Florencio Díaz ở Cordoba, Argentina để phẫu thuật túi mật. Ca phẫu thuật dự kiến diễn ra vào ngày 28/2, nhưng do sự việc nằm ngoài dự kiến nên ca phẫu thuật của Jorge đã phải lùi lại sang ngày hôm sau, 29/2.

Yếu tố này đã gây ra vụ bê bối phẫu thuật nhầm lan truyền khắp cả nước. Vào ngày phẫu thuật, nhân viên y tế đã vào phòng bệnh nhân, đưa anh lên cáng mà không hỏi han gì hay thậm chí kiểm tra hồ sơ bệnh án, họ đưa anh vào phòng phẫu thuật. Các bác sĩ cũng không xem lại hồ sơ của anh mà chỉ thực hiện loại phẫu thuật mà họ đã lên lịch trong ngày - thắt ống dẫn tinh.

Khi Jorge tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, anh không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng sau đó một bác sĩ đã đến kiểm tra và báo cho anh ấy một tin sốc - anh đã trải qua phẫu thuật cắt ống dẫn tinh thay vì phẫu thuật túi mật theo kế hoạch.

Người đàn ông Argentina không nói nên lời trong giây lát, sau đó anh bắt đầu hoảng sợ. Tuy nhiên, không có nhiều thời gian cho việc đó vì anh phải tiếp tục trải qua ca phẫu thuật mà lẽ ra anh phải thực hiện ngay từ đầu.

Sau cuộc phẫu thuật thứ hai, Jorge muốn biết sự việc nhầm lẫn đã xảy ra như thế nào và có thể làm gì để đảo ngược việc thắt ống dẫn tinh.

Các bác sĩ đã đổ lỗi cho nhau về sai lầm ngớ ngẩn này. Họ cho hay, vì tuổi tác của anh và kích thước của ống dẫn tinh vừa bị thắt nên cơ hội "sửa chữa" rất mong manh nên dù có cố gắng cũng chẳng ích gì. Họ động viên Jorge đừng quá bi quan về tình huống này, vì anh vẫn có thể thụ thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo nếu muốn.

“Điều này rất lạ vì trong bệnh án của tôi có chữ ‘túi mật' ở khắp mọi nơi, tất cả những gì họ phải làm là đọc nó, không cần phải là nhà khoa học mới hiểu được. Tôi không muốn đổ lỗi cho bất kỳ ai, nhưng không ai ở đây chịu trách nhiệm cả. Họ chỉ tập trung vào câu nói: ‘Đừng lo lắng quá, vì thông qua thụ tinh nhân tạo, bạn vẫn có thể có con’”, anh Jorge nói với hãng tin Argentina El Doce.

Luật sư của anh Jorge, ông Diego Larrey, nói rằng thân chủ của ông rất đau khổ. Mặc dù anh ấy là bố của 2 cậu con trai nhưng dường như anh ấy đang có một mối quan hệ mới và anh ấy đã có kế hoạch cố gắng có con với người bạn đời mới trong tương lai.

Rõ ràng họ muốn thụ thai tự nhiên nhưng giờ họ chỉ còn cách lựa chọn thụ tinh nhân tạo.

“Tôi tức giận và bất lực vì những gì họ đã thực hiện không thể thay đổi được. Tôi không thể hiểu được mức độ sơ suất này, sao họ lại có thể mắc phải sai lầm lớn như vậy”, anh Jorge nói.

Luật sư Larrey nói với các phóng viên rằng sai sót bắt nguồn từ cuộc phẫu thuật đã được lên lịch lại của khách hàng. Do ca thắt ống dẫn tinh thường được thực hiện vào hôm 29/2, và các nhân viên tại Bệnh viện tỉnh Florencio Díaz, bao gồm cả các bác sĩ, đã coi Jorge như một bệnh nhân thắt ống dẫn tinh khác, thay vì bận tâm đến bệnh án của anh.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Người mẹ gây tranh cãi vì đưa con gái đi phẫu thuật thẩm mỹ để ‘cai nghiện’ game
Người mẹ gây tranh cãi vì đưa con gái đi phẫu thuật thẩm mỹ để ‘cai nghiện’ game

Một người mẹ ở Trung Quốc đã gây tranh cãi khi tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để giúp cô con gái nhút nhát, nghiện chơi điện tử trở nên tự tin, hòa đồng hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN