Cuba mở rộng dịch vụ điện thoại di động

Công ty viễn thông nhà nước Cuba (ETECSA) thông báo kể từ ngày 5/2, mỗi người dân nước này có thể được đăng ký tối đa ba thuê bao di động thay vì một thuê bao như hiện tại.

Một người đàn ông nói chuyện điện thoại tại thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: AP

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, đây được coi là nỗ lực lớn của ETECSA nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, liên lạc đang gia tăng tại đảo quốc Caribe này. Công ty này cũng cho biết từ tháng 2 tới sẽ tăng thêm đầu số vào các số điện thoại cố định tại thủ đô La Habana (từ 7 chữ số lên 8 chữ số) và một số thành phố khác nhằm tạo điều kiện gia tăng đăng ký thuê bao loại hình liên lạc này tại các khu vực đông dân cư.

Do chính sách bao vây cấm vận của Mỹ, ngành viễn thông Cuba gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn vốn, tiếp cận công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng và thiết bị dịch vụ. Do những hạn chế này, trước đây, ETECSA chỉ cho phép mỗi công dân trên 18 tuổi chỉ được đăng ký một thuê bao di động, nhằm đảm bảo phân phối công bằng dịch vụ còn khiêm tốn của mình và tránh nạn đầu cơ.

Theo thống kê chính thức, hiện Cuba có khoảng 2,4 triệu thuê bao di động. Với giải pháp mới đưa ra cùng một số chương trình khuyến mại, ETECSA dự báo năm 2015, con số này sẽ được tăng thêm khoảng 800.000 thuê bao.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản