Cụ ông ở Ấn Độ không tắm gội suốt 22 năm nhưng vẫn được mọi người kính trọng

Dù không tắm gội suốt hơn 2 thập kỷ qua, nhưng cụ ông 62 tuổi sống tại bang Bihar (Ấn Độ), vẫn nhận được sự kính trọng của nhiều người vì lý do đặc biệt.

Chú thích ảnh
Cụ Dharamdev Ram. Ảnh: O.C

Từ lâu, cụ ông Dharamdev Ram đã là một người rất nổi tiếng ở thị trấn Baikunthpur. Tuy nhiên gần đây, câu chuyện của cụ mới được truyền thông Ấn Độ tìm hiểu và đưa tin. Người dân làng đều biết rằng cụ Ram chưa từng tắm rửa kỹ càng, hoặc chỉ là tắm qua trong suốt 22 năm qua. Kỳ lạ là hành động kỳ quặc của cụ không bị ai chế giễu. Ngược lại, mọi người còn dành cho cụ sự tôn kính đặc biệt.

Cụ ông 62 tuổi này đã tuyên bố sẽ không tắm gội cho đến khi vấn nạn bạo hành phụ nữ, tranh chấp đất đai và giết hại động vật vô tội, chấm dứt. Vì điều đó vẫn chưa xảy ra, nên cụ Dharamdev đã tiếp tục giữ lời thề của mình.

“Tôi làm việc trong một nhà máy ở Jagdal tại bang Bengal từ năm 1975. Đến năm 1978, tôi kết hôn và có cuộc sống viên mãn. Nhưng vào năm 1987, tôi đột nhiên nhận ra rằng vấn nạn tranh chấp đất đai, giết hại động vật và bạo hành phụ nữ bắt đầu gia tăng. Vì vậy, để tìm kiếm câu trả lời, tôi đã đến gặp vị thiền sư trong làng (Guru). Ông ấy đã nhận tôi làm đệ tử và truyền cảm hứng cho tôi đi theo con đường chính nghĩa. Kể từ đó, tôi đi trên con đường sùng đạo và bắt đầu thiền định theo Thần Rama”, ông nói.

Năm 2000, ông Ram quyết định lập lời thề không tắm đến khi các vấn nạn xã hội trên chấm dứt ở Ấn Độ. Ông từng xin nghỉ việc nhưng phải nhanh chóng quay lại do áp lực kinh tế gia đình. Và khi thông tin về lời thề không tắm của ông lan truyền rộng rãi, giám đốc công ty quyết định sa thải ông. Cụ ông 62 tuổi đã thất nghiệp từ đó cho đến nay.

Thói quen kỳ lạ của ông Ram đã lan truyền ở Ấn Độ gần đây, làm dấy lên một cuộc điều tra. Các phóng viên đã đến thị trấn Baikunthpur, ở quận Gopalganj bang Bihar, để phỏng vấn ông Ram và một số người dân địa phương. Tất cả đều xác nhận rằng ông đã không tắm trong hơn hai thập kỷ.

Dù 22 năm không tắm là cả một quãng thời gian rất dài, nhưng một người đàn ông khác từng được mệnh danh là “người bẩn nhất thế giới” với kỷ lục 67 năm không tắm. Đó là cụ Amou Haji người Iran, 87 tuổi. Giống như cụ Amou, dù không vệ sinh cá nhân sạch sẽ trong nhiều năm, nhưng cụ Ram vẫn có sức khỏe tốt.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo Oddity Central)
Tiểu bang ở Mỹ tính phôi thai sống là đối tượng phụ thuộc được giảm trừ gia cảnh
Tiểu bang ở Mỹ tính phôi thai sống là đối tượng phụ thuộc được giảm trừ gia cảnh

Sở thuế bang Georgia (Mỹ) ngày 1/8 thông báo người lao động Mỹ có thể liệt kê phôi thai có nhịp tim làm đối tượng được giảm trừ gia cảnh khi đóng thuế thu nhập cá nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN