Tiểu bang ở Mỹ tính phôi thai sống là đối tượng phụ thuộc được giảm trừ gia cảnh

Sở thuế bang Georgia (Mỹ) ngày 1/8 thông báo người lao động Mỹ có thể liệt kê phôi thai có nhịp tim làm đối tượng được giảm trừ gia cảnh khi đóng thuế thu nhập cá nhân.

Chú thích ảnh
Luật Georgia tuyên bố cấm phá thai sau khi phôi thai có tim thai, sớm nhất là sáu tuần sau khi thụ thai. Ảnh minh họa

Theo đài Sputnik, quyết định được đưa ra sau khi một tòa án liên bang cho phép "luật nhịp tim" của Georgia phản đối việc phá thai có hiệu lực.

Quyết định nêu rõ Sở công nhận bất kỳ đứa trẻ nào chưa được sinh ra và tim vẫn còn đập là một cá thể được giảm trừ gia cảnh trong nộp thuế cá nhân.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 20/7/2022, những người nộp thuế có thể trình đơn yêu cầu miễn thuế 3.000 USD cho mỗi phôi thai, miễn là cung cấp hồ sơ y tế liên quan hoặc các tài liệu hỗ trợ khác.

Luật Georgia tuyên bố cấm phá thai sau khi phôi thai có tim thai, sớm nhất là sáu tuần sau khi thụ thai.

Tại các bang khác của Mỹ với "luật nhịp tim" tương tự, nỗ lực mở rộng tư cách pháp nhân cho bào thai và phôi thai đã gặp phải khó khăn. Tháng trước, một thẩm phán Arizona đã ngăn một dự luật về chủ đề này và gọi định nghĩa đó "mơ hồ về mặt hiến pháp".

Thuế không phải là lĩnh vực thay đổi duy nhất do quyết định đảo ngược phán quyết Roe v. Wade mới đây của Tòa án Tối cao Mỹ. Trong trường hợp mới nhất, một phụ nữ ở Texas đã cố gắng tranh luận rằng đứa con đang trong bụng nên được coi là một hành khách trên xe và điều đó cho phép cô ấy lái xe trên làn đường dành cho ô tô chở nhiều người trên đường cao tốc.

Bảo Hà/Báo Tin tức
YouTube xóa những video đăng thông tin sai lệch về phá thai
YouTube xóa những video đăng thông tin sai lệch về phá thai

Nền tảng chia sẻ video trực tuyến Youtube cho biết từ ngày 21/7 sẽ bắt đầu xóa các video chứa thông tin sai lệch về việc phá thai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN