Cụ ông 82 tuổi người Áo bị phòng khám cưa nhầm chân

Mới đây, một bệnh viện ở Áo đã cưa nhầm chân cho một bệnh nhân cao tuổi. Các bác sĩ cho biết đây là “sai lầm bi thảm”.

Chú thích ảnh
Một phòng khám ở Áo đã lên tiếng xin lỗi vì cắt nhầm chân của một bệnh nhân lớn tuổi. Ảnh: Getty Images

Theo trang Guardian (Anh), cụ ông 82 tuổi người Áo đã tới phòng khám Friestat ở thị trấn cùng tên, gần biên giới Séc, để tiến hành phẫu thuật. Bệnh nhân cao tuổi này mắc nhiều chứng bệnh ảnh hưởng đến chân đến mức các bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ chân trái của cụ. Tuy nhiên, sai sót nghiêm trọng đã xảy ra khi các y bác sĩ cưa nhầm chân phải, thay vì chân trái trong lúc tiến hành phẫu thuật hôm 18/5.

"Chúng tôi vô cùng bàng hoàng khi phát hiện bệnh nhân 82 tuổi đã bị cưa nhầm chân”, phòng khám cho biết thêm rằng sai sót được phát hiện lần đầu khi thay băng cho bệnh nhân vào buổi sáng hôm 20/5.

“Chúng tôi phải tìm hiểu xem sự cố này đã xảy ra như thế nào. Nhưng trước hết, tôi muốn công khai xin lỗi tại đây", ông Norbert Fritsch, Giám đốc y tế của phòng khám Friestat nói trong một cuộc họp báo.

Hãng tin Heute của Áo đưa tin ban đầu, bệnh nhân thậm chí còn không nhận ra mình bị cưa nhầm chân vì cụ ông đã già yếu, có nhiều bệnh và không còn minh mẫn. Trước khi tiến hành phẫu thuật, cụ ông cũng được các bác sĩ yêu cầu ký xác nhân, xong khả năng đọc của cụ không còn tốt.

Phòng khám cho biết sai sót dường như đã xảy ra ngay trước cuộc phẫu thuật, ở khâu đánh dấu chiếc chân cần phải cắt bỏ. 

“Thật không may, sai sót đã xảy ra. Chiếc chân phải đã bị cắt bỏ thay vì chân trái”, phòng khám nói đồng thời cho biết họ đang điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố.

Bệnh nhân lớn tuổi đã được hỗ trợ tâm lý và vẫn phải trải qua một ca phẫu thuật khác để cắt bỏ chân trái ở từ phần giữa đùi trở xuống. Phòng khám cho biết cuộc phẫu thuật sẽ được lên kế hoạch trong thời gian ngắn.

Hải Vân/Báo Tin tức
Vợ nặng hơn 100 kg đè lên cổ khiến chồng chết ngạt tại Nga
Vợ nặng hơn 100 kg đè lên cổ khiến chồng chết ngạt tại Nga

Một người phụ nữ Nga nặng 101 kg phải đối mặt với án tù nặng nề vì ngồi đè lên người chồng khiến anh tắt thở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN