Cư dân mạng Trung Quốc 'tan chảy' vì chú chó đợi chủ 12 tiếng mỗi ngày

Cộng đồng mạng tại Trung Quốc đang “đổ gục” trước lòng trung thành của một chú chó già trong nhiều năm trời ngày nào cũng kiên nhẫn chờ đợi 12 tiếng đồng hồ trước cửa ga tàu điện ngầm để đón chủ nhân.

Trang Pear Video đã đăng tải đoạn phim về chú chó trong câu chuyện xúc động này là Xiongxiong (Gấu Nhỏ) cuối tháng 4 và đến nay đã thu hút tới 10 triệu lượt xem.

Chú chó Xiongxiong. Ảnh: BBC

Xiongxiong (15 năm tuổi) không hề có vòng cổ và dây xích, chú chó này đơn giản hàng ngày nằm tại cửa ga tàu điện ngầm ở thành phố Trùng Khánh trong 12 tiếng đồng hồ để đợi chủ nhân đi làm cùng về nhà. Người chủ đã nuôi Xiongxiong trong khoảng 8 năm.

Một người dân địa phương cho biết Xiongxiong rất hiền lành, không bao giờ ăn thức ăn người lạ cho. Xiongxiong thường xuất hiện ở ga tàu điện ngầm từ 7 hoặc 8 giờ sáng và ngoan ngoãn đợi chủ nhân đi làm về.

Đài BBC (Anh) cho biết đoạn video đã khiến cộng đồng mạng suy tư về khái niệm của riêng họ với lòng trung thành. Hàng chục nghìn người sử dụng xã hội đã bình luận dưới video về Xiongxiong cảm kích về sự trung thành của chú chó.

Một người sử dụng mạng xã hội còn chỉ ra rằng tính theo tuổi con người Xiongxiong đã 80 tuổi và điều này khiến họ muốn dành thêm thời gian với người thân trong gia đình.

Xiongxiong mừng rỡ khi đón chủ nhân. Ảnh: BBC

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết Xiongxiong đã trở thành hiện tượng và nhiều người thậm chí đi cả quãng đường dài đến Trùng Khánh chỉ để gặp gỡ chú chó trung thành này.


Một số người quan ngại rằng sự nổi tiếng có thể kéo theo rủi ro với Xiongxiong bởi sẽ có nhiều kẻ xấu muốn bắt trộm hoặc gây tổn thương chú chó này.

Trường hợp của Xiongxiong gợi nhớ đến chú chó Hachiko đã được dựng tượng tại Nhật Bản. Hachiko là chú chó giống Akita cũng đã đợi chủ ở nhà ga tàu hỏa cho đến ngày trút hơi thở cuối cùng. Chủ của Hachiko đã qua đời tại nơi làm việc, nhưng 9 năm sau đó dù mưa gió hay tuyết rơi ngập trời, Hachiko vẫn kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân tại nhà ga Shibuya, Tokyo. Sau khi Hachiko chết năm 1935, người dân Nhật Bản đã dựng tượng chú chó này ở ga Shibuya.

Quang Anh/Báo Tin tức
Chết ngất khi cắn dở que kem nhìn thấy đuôi chuột
Chết ngất khi cắn dở que kem nhìn thấy đuôi chuột

Một người phụ nữ đang cắn dở que kem mới mua đã rất kinh hãi khi phát hiện có đuôi chuột ngay trong que kem.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN