COVID-19 đem đến những món quà 'đắt và độc' trong dịp Tết Nguyên đán tại Hàn Quốc

Nỗi lo lắng về đại dịch đã khiến nhiều người hủy kế hoạch tới thăm gia đình, bạn bè trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Để bù đắp vì không thể gặp mặt, mọi người tập trung tìm kiếm những món quà đặc biệt cho những người thân yêu của mình.

Chú thích ảnh
Phòng xông hơi di động tại gia trở thành thứ quà biếu độc đáo trong dịp Tết Nguyên đán năm nay tại Hàn Quốc. Ảnh: E-mart

Theo trang Korea Herald, trong khi nhiều món quà vẫn là những món đồ thiết thực, vừa giá tiền và mang tính chất sử dụng hàng ngày như cá ngừ, thịt xông khói đóng hộp, các sản phẩm làm đẹp và thực phẩm chức năng thì trong năm nay, các nhà phân phối bán lẻ địa phương cũng cho ra mắt một danh sách các đồ biếu hấp dẫn để thu hút khách hàng muốn nâng cao tinh thần nghỉ lễ và gửi những lời chúc tốt đẹp đến gia đình. 

Những lựa chọn đặc biệt nhưng giá thành tương đối cao như cabin di động làm bằng gỗ được bày bán tại chuỗi cửa hàng tiện lợi CU như một món quà trong dịp lễ Seollal (Tết Nguyên đán theo tiếng Hàn Quốc). Với mức giá dao động từ 9,35 triệu won (194 triệu đồng) đến 15,9 triệu won (331 triệu đồng), một phòng cabin gỗ đôi đã được bán cho một vị khách 56 tuổi vào tháng trước.

Phòng xông hơi di động tại nhà cũng trở thành một lựa chọn quà tặng độc đáo trong bối cảnh nhiều người khao khát được đi tắm hơi công cộng song không thể vì dịch bệnh. Xe cắm trại hoặc thiết bị leo núi cũng là những gợi ý của các nhà bán lẻ cho những khách hàng muốn tận hưởng các hoạt động ngoài trời an toàn vào mùa Xuân.

Nhắm đến những người độc thân sẽ chỉ ở nhà trong kỳ nghỉ lễ, các nhà bán lẻ và nhà hàng địa phương đã tung ra những bữa ăn đóng gói sẵn để họ có thể thưởng thức món ăn ngày lễ mà không cần phải tự nấu. Các sản phẩm ăn liền và thực phẩm nấu sẵn đóng gói cho một bữa cỗ dâng lên gia tiên cũng là những lựa chọn quà tặng được nhiều khách sạn hạng sang cung cấp.

Dây đeo khẩu trang làm bằng vàng 14 ca-ra cũng thu hút sự chú ý của khách hàng vì chúng là món đồ thiết yếu trong đại dịch và vàng cũng là một phương tiện đầu tư.

Các chuyên gia cho biết lý do khách hàng đầu tư cho những món quà Seollal đắt tiền là vì họ tìm thấy ít cơ hội để chi tiêu nhiều trong đại dịch, ví dụ như đi du lịch nước ngoài,. Họ cũng chọn những món đồ đắt tiền như một cách đền bù hoặc để gửi lời xin lỗi vì không thể về thăm người thân, bạn bè.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Hàn Quốc khuyến khích Tết sum vầy 'ảo' để ngăn chặn dịch COVID-19
Hàn Quốc khuyến khích Tết sum vầy 'ảo' để ngăn chặn dịch COVID-19

Nhằm khuyến khích các gia đình tổ chức gặp mặt "ảo" để hạn chế dịch COVID-19 lây lan, các nhà mạng hàng đầu ở Hàn Quốc sẽ không tính phí các cuộc gọi video call trong dịp Tết Nguyên đán tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN