Ngắm hòn đảo rực sắc tím tại Hàn Quốc

Một đảo nhỏ tại Hàn Quốc đã chuyển mình “nhuộm tím” khắp nơi và trở thành địa điểm thu hút người đam mê nhiếp ảnh trong thời gian gần đây.

Chú thích ảnh
Kể từ năm 2018, có trên 490.000 du khách đã đặt chân đến đảo Banwol. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết địa điểm mới là đảo Banwol ở phía Nam Hàn Quốc. Nơi đây hiện được mệnh danh là “đảo tím”. 400 căn nhà trên đảo đều được sơn màu tím hoa tử đinh hương. Ngoài ra, còn có màu tím từ cánh đồng hoa oải hương, những hòm thư và cây cầu trên đảo.

Dịch COVID-19 khiến việc du lịch gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn có nhiều người quyết tâm đến hòn đảo này. Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2020, có trên 100.000 du khách đã đến đảo Banwol, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Để đón du khách, trên đảo Banwol mới xuất hiện thâm quán cafe, dịch vụ cho thuê xe đạp, khách sạn nhỏ. Sẽ mất khoảng 6 tiếng để đến đảo Banwol từ Seoul bằng xe ô tô hoặc xe buýt.

Chú thích ảnh
Dự án “nhuộm tím” hòn đảo được lên kế hoạch từ năm 2015, nằm trong sáng kiến của chính quyền tỉnh Nam Jeolla để biến đảo Banwol thành điểm thu hút khách du lịch. Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Kể từ khi dự án được bắt đầu, chính quyền địa phương đã trồng mới 30.000 hoa cúc cánh mối New England tím và tạo thêm cánh đồng hoa oải hương rộng 21.500 m vuông. Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Quần đảo Banwol và Bakji có chưa đầy 150 cư dân. Màu tím được lấy cảm hứng từ hoa chuông màu tím phổ biến trong khu vực. Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Du khách có thể đi bộ giữa hai đảo Banwol và Bakji qua một cây cầu màu tím. Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Một bốt điện thoại màu tím trên đảo. Ảnh: CNN
Hà Linh/Báo Tin tức
Thông điệp của các thợ lặn ở Hàn Quốc: Đánh bại COVID-19 một cách thông minh
Thông điệp của các thợ lặn ở Hàn Quốc: Đánh bại COVID-19 một cách thông minh

Mong muốn dịch bệnh qua nhanh để cuộc sống trở về như trước, các thợ lặn trong trang phục Hanbok tại thuỷ cung ở Seoul (Hàn Quốc) đã gửi thông điệp: hãy đánh bại COVID-19 một cách thông minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN