Chuyện về cánh đồng phát sáng vào ban đêm tại Hà Lan

Sau khi Mặt Trời đã lặn sâu, tại nông trại yên tĩnh ở thị trấn Lelystad (Hà Lan) bỗng xuất hiện cảnh tượng đẹp mắt với ánh đèn LED xanh, tím, đỏ bừng sáng giữa các rãnh cây trồng.

Chú thích ảnh
Cánh đồng nằm trong dự án "Grow" tại Hà Lan. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết số đèn LED này nằm trong dự án “Grow” của nghệ sĩ Daan Roosegaarde để khuyến khích người nông dân trải nghiệm ánh sáng nhân tạo với canh tác ngoài trời.

Việc sử dụng đèn LED hỗ trợ trồng cây trong nhà kính đã trở nên phổ biến. Nông trại thẳng đứng tại các thành phố dựa hoàn toàn vào đèn LED cũng là xu hướng mới.

Nhưng ông Roosegaarde nói rằng tiềm năng sử dụng đèn LED ở cánh đồng ngoài trời cũng có chung lý do và các nông dân cùng nhà khoa học đang nghiên cứu “công thức ánh sáng” cho từng loại cây riêng biệt để khám phá ánh sáng từ đèn LED xanh và đỏ có thể ảnh hưởng thế nào với đặc điểm và tốc độ phát triển của cây trồng.

Những bóng đèn LED này hoạt động dựa trên năng lượng pin Mặt Trời. Dự án của ông Roosegaarde còn có mục đích thử nghiệm liệu cây trồng tiếp xúc với bước sóng của ánh sáng tử ngoại có giảm nhu cầu sử dụng thuốc trừ sâu hay không.

Mục tiêu của Roosegaarde là đưa “Grow” đến với hơn 40 quốc gia khác nhau.

Hà Linh/Báo Tin tức
Đức tăng công suất hoạt động của lò mổ để hỗ trợ các nông trại
Đức tăng công suất hoạt động của lò mổ để hỗ trợ các nông trại

Ngày 27/11, Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Julia Kloeckner đã kêu gọi các lò mổ và nhà máy đóng gói thịt làm việc vào cuối tuần và kỳ nghỉ lễ trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến công suất hoạt động bị giảm mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN