Chuỗi nhà hàng Sabai Sabai của Bỉ thu thêm 1 euro/thực khách để đối phó với giá năng lượng cao

Theo chủ chuỗi nhà hàng, ý tưởng nêu trên chỉ được thực hiện tạm thời đến khi cuộc khủng hoảng năng lượng kết thúc, giúp nhà hàng trang trải các chi phí năng lượng tăng cao, tồn tại trong thời gian này.

Chú thích ảnh
Ảnh: sabaisabai.com

Một chủ nhà hàng người Bỉ đã yêu cầu thực khách trả thêm khoản phụ thu 1 euro/người để bù đắp vào chi phí năng lượng vốn ngày càng gia tăng.

Michel De Bloos, chủ của chuỗi nhà hàng Sabai Sabai với 20 nhà hàng châu Á, bao gồm cả ở Brussels, cho biết ý tưởng này chỉ được thực hiện tạm thời đến khi cuộc khủng hoảng năng lượng kết thúc, với lượng khách trung bình 100.000 người/tháng, nhà hàng sẽ có khoản tài chính 100.000 euro và đủ để trang trải các chi phí năng lượng tăng cao, giúp nhà hàng tồn tại trong thời gian này.

Thực khách khi đến chuỗi nhà hàng sẽ tìm thấy một tờ rơi trên mỗi bàn, giải thích tình huống “khó xử” này, trong đó có nội dung cố gắng thuyết phục họ trả thêm phần phụ thu. Ông De Bloos cho biết đại đa số khách hàng đã ủng hộ ý tưởng trên, việc này sẽ góp phần quyết định sự tồn tại của chuỗi nhà hàng khi chưa biết hồi kết của cuộc khủng hoảng giá cả năng lượng.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh đây chỉ là ý tưởng mang tính tự nguyện, nhà hàng không ép buộc nếu thực khách không muốn quyên góp. Thực tế cho thấy một số khách đang gặp khó khăn đã không thực sự đồng tình với cách làm trên.

Quang Trung (TTXVN)
EU nhất trí về lộ trình kiểm soát giá năng lượng
EU nhất trí về lộ trình kiểm soát giá năng lượng

Ngày 21/10, Hội nghị thượng đỉnh các nước Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) đã đạt được thỏa thuận về một lộ trình nhằm áp dụng các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng trước xu hướng giá năng lượng leo thang trong những tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN