Chú gấu Bắc Cực đầu tiên chào đời tại Anh trong 1/4 thế kỷ

Lần đầu tiên trong vòng 1/4 thế kỷ, một chú gấu Bắc Cực đã chào đời tại nước Anh.

Gấu mẹ Victoria tại Vườn thú hoang dã cao nguyên ở Kincraig, Đông Bắc Scotland. Ảnh: PA

Theo Hội Động vật học hoàng gia của Scotland (RZSS), chú gấu Bắc Cực này đã chào đời tại Vườn thú hoang dã cao nguyên ở Kincraig, Đông Bắc Scotland. Chú là con của gấu mẹ Victoria, một trong ba gấu Bắc Cực trưởng thành tại đây.

Các nhân viên vườn thú xác nhận thông tin trên và cho biết chú gấu ra đời trong tuần lễ trước Giáng sinh. Nhân viên cũng cho biết có khả năng có nhiều hơn một gấu con.

Gấu Bắc Cực được biết có nhu cầu riêng tư rất lớn, do đó khu vực ổ của gấu mẹ Victoria đã được đóng cửa với khách tham quan.

Mặc dù vui mừng trước "thành tựu phi thường" này, các nhân viên cũng lưu ý từ 1 đến 3 tháng tuổi là quãng thời gian nguy hiểm với gấu Bắc Cực con. Do đó, phải đến tháng 3 tới, khả năng sống sót của chú gấu này mới được xác nhận.

Ngày 2/1 vừa qua, một chú gấu Bắc Cực mới 26 ngày tuổi đã chết tại một vườn thú ở Berlin, Đức, do mất nước sau khi bú quá ít sữa trong vòng 12-15 giờ đồng hồ.

Những chú gấu Bắc Cực con được sinh ra tại Anh gần đây nhất là một cặp song sinh, lọt lòng ngày 8/12/1992. Gấu Bắc Cực sơ sinh dài 30 cm, nặng khoảng 1 kg và sống hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn sữa mẹ trong những tháng đầu đời.

TTXVN/Báo Tin tức
Canada lạnh kỷ lục, chim cánh cụt cũng cần vào nhà sưởi ấm
Canada lạnh kỷ lục, chim cánh cụt cũng cần vào nhà sưởi ấm

Trong trận giá lạnh kỷ lục vừa qua ở Canada, Vườn thú Calgary, tỉnh Alberta đã phải di chuyển chim cánh cụt vua Nam Cực, loài vốn chịu được khí hậu lạnh giá, vào trong nhà để sưởi ấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN