Cậu bé 9 tuổi bám gầm xe tải suốt 8 tiếng để bỏ nhà đi bụi

Một cậu bé 9 tuổi đã bám vào gầm xe tải suốt 8 tiếng đồng hồ, vượt qua quãng đường 1.000km trong đêm vì muốn trốn chạy khỏi nhà ở một ngôi làng thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin người tài xế chỉ phát hiện ra cậu bé khi dừng xe tại một nhà máy ở thành phố Miluo, Hồ Nam.

Chú thích ảnh
Cậu bé 9 tuổi đã trốn trong gầm xe tải. Ảnh: SCMP

Khi bị phát hiện, cậu bé vẫn nhất quyết không rời khỏi chỗ trú ẩn. Những công nhân tại nhà máy đã ra tay đưa cậu bé ra khỏi gầm xe tải, khi này trên người cậu có rất nhiều dầu nhớt xe. Cậu bé 9 tuổi còn từ chối nói tên, nơi ở và thời điểm trốn vào xe tải.

Cảnh sát địa phương đã trông nom cậu bé trong khi tìm kiếm người thân của em. Cuối cùng, cậu bé 9 tuổi này tiết lộ tên gọi ở nhà là Xiaoneng và số điện thoại cũng như tên của cha em.

Ngoài ra, giáo viên của cậu bé cũng đã liên lạc với chính quyền thành phố Miluo khi nhận ra Xiaoneng trên tin tức thời sự.

Mọi chuyện sau đó được sáng tỏ, vào tối 18/8, Xiaoneng đã bò vào gầm xe tải tại một địa điểm ở thành phố Chenzhou. Xiaoneng bám vào phần trục bánh xe tải suốt đêm và đến 7 giờ sáng ngày hôm sau thì bị tài xế phát hiện.

Chú thích ảnh
Cảnh sát sau đó đưa Xiaoneng trở về nhà. Ảnh: SCMP

Truyền thông địa phương đưa tin bố mẹ Xiaoneng đã ly dị và em sống với bà khi cha làm việc ở bên ngoài làng.

Cha Xiaoneng cho biết em đã bỏ nhà bởi cô đơn và thiếu tình cảm của mẹ. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Xiaoneng bỏ nhà. Đến chiều 20/8, cảnh sát đã đưa Xiaoneng trở về nhà.

Trường hợp của Xiaoneng không phải là hiếm có ở Trung Quốc bởi theo dữ liệu thống kê năm 2013, có 61 triệu trẻ em nông thôn ở quốc gia này sống thiếu cha, mẹ. Do tìm kiếm việc làm, nhiều bậc cha mẹ tại nông thôn Trung Quốc đã lên thành phố và để mặc con cái ở nhà cho ông bà trông nom.
 

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản