Cảm động con chó đợi chủ ngoài cửa bệnh viện suốt nhiều ngày

Một con chó đã đợi chủ nhân ngoài cửa bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ suốt nhiều ngày. Chủ nhân của con chó trung thành này đang điều trị tại đây. 

Trang The Guardian (Anh) dẫn nguồn hãng thông tấn tư nhân DHA đưa tin con thú cưng có tên gọi Boncuk, theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là "hạt", đã chạy theo xe cứu thương chở chủ nhân, ông Cemal Senturk, đến bệnh viện ở thành phố Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ từ hôm 14/1. Kể từ đó, hàng ngày Boncuk đều đến bệnh viện, đứng ngoài cửa ngóng chủ.

Video: Chó Boncuk chờ đợi nhiều ngày bên ngoài bệnh viện Thổ Nhĩ Kỳ (Nguồn: The Guardian)

Con gái của ông Senturk, cô Aynur Egeli, cho biết cô đã đưa Boncuk về nhà nhiều lần, nhưng sau đó nó lại chạy đến bệnh viện.

“Nó thường đến bệnh viện vào khoảng 9 giờ sáng hàng ngày và đợi cho đến khi đêm xuống mới về. Nhưng nó chỉ đứng ngoài cửa mà không chạy vào. Khi cửa mở ra, con chó cũng chỉ thò đầu vào trong”, ông Muhammet Akdeniz, nhân viên bảo vệ bệnh viện, kể lại.

Nhiều ngày đợi ông Senturk trong hy vọng, Boncuk cuối cùng đã được đoàn tụ cùng chủ nhân.  Hôm 20/1, ông Senturk đã xuất viện ngày 20/1 và trở về nhà cùng Boncuk.

“Khi tôi được đẩy ra ngoài bằng xe lăn, nó rất vui mừng khi được gặp tôi và tôi cũng rất nhớ nó”, ông Senturk nói với hãng DHA.

Chú thích ảnh
Boncuk đoàn tụ với chủ nhân, ông Cemal Senturk. Ảnh: AP

Câu chuyện đầy cảm động về lòng trung thành của chó Boncuk đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Đầu năm 2020, mạng xã hội cũng đã lan truyền một câu chuyện của chú chó Xiaobao mòn mỏi đợi chủ suốt 3 tháng ở viện dù chủ đã chết. Chủ của nó là người đàn ông ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã mắc COVID-19, được đưa vào bệnh viện Thái Khang thuộc tỉnh này. Con chó đi theo, đợi trước sảnh bệnh viện mỗi ngày.

Tuy nhiên, người chủ đã qua đời sau 5 ngày chiến đấu với virus. Nhưng suốt ba tháng trôi qua, chú chó vẫn ở lại bệnh viện chờ đợi mà không biết chủ đã không còn.  

Hải Vân/Báo Tin tức
Tranh cãi quy định buộc người dân dắt chó đi dạo 2 lần mỗi ngày tại Đức
Tranh cãi quy định buộc người dân dắt chó đi dạo 2 lần mỗi ngày tại Đức

Mới đây, Bộ trưởng Nông nghiệp Đức đã đề xuất quy định buộc người dân phải dắt chó đi dạo 2 lần mỗi ngày. Nếu được thông qua, Đức cũng sẽ hạn chế số lượng chó thuộc sở hữu của các nhà lai giống và quy định nhiệt độ tối đa cho nơi ở của vật nuôi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN