Cá voi lưng gù khổng lồ suýt nuốt chửng hai người chèo thuyền ở Mỹ

Một con cá voi lưng gù khổng lồ suýt nuốt chửng 2 người chèo thuyền kayak ngoài khơi bãi biển Avila, California, Mỹ.

Chú thích ảnh
Cá voi lưng gù khổng lồ suýt nuốt chửng hai người chèo thuyền ở Mỹ. Ảnh: AP

Theo đài Sputnik (Nga), hai người chèo thuyền kayak, Julie McSorley và Liz Cottriel, đang di chuyển vào khu vực ngắm cá voi lưng gù ngoài bãi biển Avila, thì một trong số chúng bơi lại gần và làm lật thuyền.

Video ghi lại vụ việc cho thấy hai người chèo thuyền kayak dường như bị con cá voi khổng lồ nuốt chửng. Tuy nhiên, may mắn chiếc thuyền chỉ bị lật khiến hai người rơi xuống nước. Sau đó, cả hai đã cố gắng bơi đến nơi an toàn mà không bị thương tích gì.

"Tôi nhìn thấy một đàn cá lớn, một con cá voi trồi lên mặt nước rồi bất ngờ lao đến. Tôi nghĩ ồ không! Nó quá gần rồi! Đột nhiên, thuyền bị nhấc lên và tôi rơi xuống nước", McSorley kể.

Liz Cottriel cũng nhớ lại khoảnh khắc con cá voi ở ngay trước mắt: "Tôi nghĩ tôi đã chết rồi nhưng may mắn tôi chỉ bị rơi xuống nước".

Video: Cá voi lưng gù khổng lồ suýt nuốt chửng hai người chèo thuyền ở Mỹ - Nguồn: Twitter

Cá voi lưng gù là một loài cá voi lớn, có chiều dài từ 12 – 16 mét và nặng khoảng 30 - 36 tấn. Cá voi lưng gù có hình dạng cơ thể đặc biệt, vây ngực dài khác thường và đầu có u. Nó là một con vật nhào lộn, thường trồi lên mặt nước.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nỗ lực phi thường giải cứu cá voi mắc cạn tập thể tại Australia
Nỗ lực phi thường giải cứu cá voi mắc cạn tập thể tại Australia

Trong một sứ mệnh không dễ dàng, ngày 25/9, đội cứu hộ gồm khoảng 100 người bảo vệ môi trường và các tình nguyện viên có kinh nghiệm đã giải cứu được 94 trong số 470 con cá voi bị mắc cạn tại vùng bờ biển lởm chởm đầy đá phía Tây bang Tasmania. Đây là vụ cá voi mắc cạn với số lượng lớn nhất trong lịch sử Australia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN