Bé trai 6 tuổi nuốt nhầm đồ chơi, mắc kẹt trong cơ thể suốt 20 năm

Một chiếc còi có thể ở bao lâu trong cơ thể người? Kinh nghiệm của một người đàn ông Trung Quốc cho thấy thời gian đó có thể là 20 năm. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ - VCG

Tờ Global Times đưa tin một người đàn ông ở Thâm Quyến đã đến bệnh viện để trị bệnh việm phổi và trong lúc trò chuyện với bác sĩ, anh ta thú nhận bản thân vô tình nuốt một chiếc còi vào bụng khi lên 6 tuổi và chưa từng lấy nó ra ngoài. Anh cho biết không nói chuyện này với ai vì sợ bị bố mẹ mắng. Hiện tại, người thanh niên họ Lin này đã 26 tuổi. Anh ta từng bị viêm phôi nhiều lần.

Trong nhiều lần chụp chiếu ở bệnh viện, các bác sĩ không tìm thấy chiếc còi ở đâu nên Lin không dám chắc món đồ chơi này vẫn ở trong người mình hay không. 

Lần này, anh tìm đến một bệnh viện khác để được giúp đỡ. Sau khi chụp cắt lớp vi tính phế quản, bác sĩ Liu Nian đã phát hiện điều bất thường. 

Bác sĩ Liu đã dùng ống nội soi phế quản và tìm thấy một cái vòng tròn hẹp trong phế quản của thanh niên Lin, song không thể trực tiếp đưa nó ra ngoài. Vì vậy, bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt cuống phổi để lấy chiếc còi ra ngoài. Toàn bộ quá trình mất khoảng 20 phút.

Vị bác sĩ trả lời đài truyền hình Thâm Quyến rằng chiếc còi màu đen có hình dạng tương tự phế quản nên khó để phát hiện. Sự việc xảy ra với anh Lin đã khiến hàng triệu cư dân mạng Trung Quốc phải bất nhờ. Các từ khoá liên quan đến anh đã được hơn 190 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo tính đến ngày 2/9. 

Bên cạnh việc bàn tán về câu chuyện kỳ lạ, một số cư dân mạng đề cập đến vấn đề giáo dục và cho rằng các bậc phụ huynh không nên quá khắt khe với con cái, nếu không chúng sẽ không dám chia sẻ bất cứ điều gì với họ.

Một cư dân mạng bình luận trên Sina Weibo: "Việc chứa dị vật trong cơ thể nhiều năm rất nguy hiểm. Cha mẹ nên suy nghĩ kỹ về cách giao tiếp với trẻ để tránh trường hợp như vậy xảy ra".

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Ô nhiễm không khí khiến thế giới giảm 17 tỉ năm tuổi thọ
Ô nhiễm không khí khiến thế giới giảm 17 tỉ năm tuổi thọ

Ô nhiễm không khí khiến người dân trên toàn thế giới tổn thọ trung bình 2,2 năm – đó là kết quả từ nghiên cứu mới của Viện Chính sách Năng lượng thuộc Đại học Chicago (EPIC).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN