Bé gái 15 tuổi tại Brazil khóc ra máu khiến các bác sĩ đau đầu tìm nguyên nhân

Một bé gái 15 tuổi sống tại Brazil đã gặp phải triệu chứng khóc ra máu trong hơn 1 tuần vì những lý do mà các bác sĩ chưa thể hiểu được.

Chú thích ảnh
Bé gái 15 tuổi tại Brazil xuất hiện triệu chứng khóc ra máu. Ảnh: OD

Theo trang Oddity Central (Anh), bé gái tên Doris - 15 tuổi, sống tại Sao Paolo, Brazil - bắt đầu cảm thấy mệt mỏi hôm 12/9 và đã được đưa đến bệnh viện thành phố. Các bác sĩ đã chẩn đoán Doris bị sỏi thận sau khi cô bé kêu đau bụng. Bé gái được uống thuốc giảm đau và trở về nhà ngay sau đó. Tuy nhiên, vào sáng 20/9, Doris đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng máu chảy ra từ một bên mắt. Các bác sĩ đã tiến hành nhiều xét nghiệm nhưng không thể xác định nguyên nhân. Khi Doris cho biết không còn đau hay khó chịu, một lần nữa cô bé lại được cho về nhà. 

“Con gái tôi đã tiến hành rất nhiều xét nghiệm, nhưng các bác sĩ không phát hiện ra vấn đề gì. Họ đã cho Doris về nhà vào sáng hôm 21/9. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì mà các chuyên gia yêu cầu, chúng tôi muốn tìm hiểu điều gì đang thực sự xảy ra”, bà Juliana Teixeira de Miranda, mẹ của Doris, nói.

Bà Juliana cho biết vài giờ sau khi trở về từ bệnh viện, cả hai mắt của con gái mình lại bắt đầu chảy máu. Điều này khiến gia đình càng lo lắng hơn. Một lần nữa, Doris được đưa đến bệnh viện, nhưng không ai có bất kỳ câu trả lời nào về tình trạng của cô.

“Con bé đã phải chụp cắt lớp và tiến hành một vài xét nghiệm khác, nhưng các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân khiến máu chảy ra từ mắt của cô bé. Vì chưa có kết quả, các bác sĩ đang yêu cầu Doris làm thêm một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân”, mẹ của cô bé nói.

Doris cho biết cô bé bị chảy máu mắt từ hôm 13/9 và triệu chứng kỳ lạ này có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong ngày. Bệnh viện tiến hành xét nghiệm cho Doris cho biết họ cần phải tiến hành thêm nhiều xét nghiệm nữa để xác định nguyên nhân của những giọt nước mắt kỳ lạ này. 

“Sự hiện diện của máu trong mắt được gọi là hội chứng hemolacria. Hội chứng này đã được mô tả trong các tài liệu y khoa. Cách điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, nhưng đôi khi nó biến mất đột ngột cũng như cách nó xuất hiện, không cần điều trị và cũng không có chẩn đoán chính xác", bác sĩ nhãn khoa Rafael Antonio Barbosa Delsin, cho biết. 

Một bác sĩ chuyên khoa khác cho rằng hội chứng hemolacria phần lớn là do các vấn đề trong cơ thể bệnh nhân gây ra. Dù triệu chứng khiến nhiều người hoảng sợ, nhưng việc điều trị căn bệnh này không quá phức tạp. Tùy thuộc vào nguyên nhân, bệnh nhân có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh hay các biện pháp liên quan tới nội tiết tố. Tình trạng này hiếm khi gây ra các vấn đề sức khỏe khác cho bệnh nhân.

Trước đó, trên thế giới cũng từng ghi nhận một số ca bệnh liên quan đến tình trạng khóc ra máu. Ahana Afzal, một bé gái 3 tuổi tại Ấn Độ cũng đã từng xuất hiện triệu chứng kỳ lạ này.  Căn bệnh lạ khiến cô bé gần như mỗi ngày đều có máu chảy ra từ miệng, tai và mắt dù không có dấu hiệu vết rách da, khiến cô bé kiệt sức và đau nửa đầu.

Hội chứng hemolacria là một trong tình trạng rất hiếm gặp, có thể nhận thấy thông qua sự hiện diện của máu trong nước mắt bệnh nhân. Theo nhận định sơ bộ của các chuyên gia, tình trạng máu trong nước mắt xảy ra có thể là do nhiễm trùng, viêm hoặc chấn thương mắt, hay các cấu trúc xung quanh mắt xuất hiện khối u. Đôi khi, nó cũng xảy ra trong điều kiện căng thẳng về thể chất lẫn tinh thần. Cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa khẳng định được chính xác nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Hải Vân/Báo Tin tức
Người phụ nữ khóc ra pha lê
Người phụ nữ khóc ra pha lê

Một phụ nữ người Armenia rơi lệ ra các tinh thể giống pha lê thay vì giọt nước mắt bình thường đã khiến các bác sĩ phải đau đầu tìm lời giải. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN