Australia nâng cấp Nhà hát Sydney Opera House

Theo p/v TTXVN tại Australia, chính quyền thành phố Sydney, bang New South Wales đã quyết định tiến hành nâng cấp công trình kiến trúc Nhà hát Opera House, một biểu tượng của Xứ sở chuột túi.

Nhà hát Con Sò mỗi năm thu hút hơn 7 triệu lượt du khách tới tham quan.


Theo kế hoạch, chi phí nâng cấp “Nhà Sò” này sẽ lên tới hơn 200 triệu AUD, trong đó chủ yếu dành cho nâng cấp phần kiến trúc cánh, hiện đại hóa phòng hòa nhạc, cải thiện độ vang âm và nâng cấp hệ thống máy móc cũng như lối ra vào nhà hát.

Kế hoạch nâng cấp Nhà hát Sydney Opera House nằm trong dự án cơ sở hạ tầng văn hóa trị giá 600 triệu AUD tập trung vào khu vực vịnh Walsh mà chính quyền của ông Baird dự kiến sẽ chính thức triển khai nếu tái đắc cử vào tháng tới.

Nhà hát Sydney Opera House là một biểu trưng nổi bật không chỉ của thành phố Sydney mà còn của cả đất nước Australia. Nhà hát này được khởi công xây dựng từ năm 1958 và chính thức mở cửa từ ngày 20/10/1973. Mỗi năm có tới hơn 1.500 buổi biểu diễn được tổ chức tại nhà hát này, thu hút khoảng 1,2 triệu người xem cũng như hơn 7 triệu lượt du khách tới tham quan.

Nhà hát Sydney Opera House được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ ngày 28/6/2007.


Tin, ảnh: Quang Minh
(P/v TTXVN tại Australia)


Ấn tượng Nhà hát Opera Sydney
Ấn tượng Nhà hát Opera Sydney

Kiến trúc độc đáo hình con thuyền với những cánh buồm no gió đang vươn mình ra khơi, nhà hát Opera Sydney không chỉ là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng đầy mạnh mẽ của thế giới hiện đại mà còn là niềm tự hào của người dân Australia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN